4 bước cần làm trước khi thực hiện nâng cấp cài đặt iOS 7

Bạn đã kịp thời cập nhật phiên bản iOS 7 cho chiếc “dế yêu” của mình chưa? Nếu chưa thì một bạn cần cài đặt ngay để được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà iOS 7 mang lại. Tuy nhiên, trước khi nâng cấp thiết bị của bạn lên iOS 7, hãy nhớ thực hiện các bước sau:

h1


Bước 1:  Kiểm tra khả năng tương thích của thiết bị

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có tương thích với iOS 7 hay không.

Thực hiện kiểm tra khả năng tương thích của thiết bị

Bước 2: Tháo gỡ bỏ những ứng dụng không dùng tới

Để việc cập nhật được thực hiện dễ dàng thì bạn nên gỡ bỏ những ứng dụng không dùng tới. Để thực hiện, nhấn và giữ biểu tượng của một ứng dụng cho tới khi nó bắt đầu chuyển động, sau đó nhấn vào biểu tượng X để xóa.

Bước 3: Sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu (back up) là việc cực kỳ quan trọng trước khi nâng cấp một hệ điều hành. Việc sao lưu sẽ giuos bạn đảm bảo các dữ liệu quan trọng không bị mất khi thực hiện cập nhật phiên bản iOS.

Về cách sao lưu dữ liệu bạn có thể thực hiện như sau: Bấm vào Settings iCloud Backup & Storage, sau đó nhấn “Back Up Now”.

Ngoài ra bạn cũng có thể sao lưu bằng iTunes bằng cách: Trong iTunes, ở mục Device, nhấn chuột phải vào tên thiết bị và chọn “Back Up”. Bạn cũng có thể nhấn vào menu “File” và chọn “Devices Back Up”.

h2

Sao lưu dữ liệu quan trọng

Bước 4: Cập nhật iTunes

Các viên kỷ thuật nói rằng:Một phiên bản cập nhật lớn của iOS được phát hành nó gần như luôn đi kèm một bản cập nhật iTunes. Bản cập nhật này thường bổ sung tính năng mới cho iTunes, và hỗ trợ iTunes tương thích với thiết bị mới và hệ điều hành mới.

Người dùng có thể thực hiện cập nhật iTunes trên website của Apple, hoặc kiểm tra các bản cập nhật phần mềm trên máy Mac bằng cách nhấn vào biểu tượng Apple Menu Software Update. Người dùng Windows có thể vào menu “Help” trong iTunes và chọn “Check for Update”.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *