5 cách dễ dàng tăng dung lượng bộ nhớ trống cho iPhone, iPad

Hầu hết đa số người dùng đều rất cần bộ nhớ điện thoại trống để có cài đặt thêm những ứng dụng, nâng cấp lên những phiên bản hệ điều hành mới hơn, chính vì vậy mà chúng ta cần phải giải phóng bộ nhớ cho iPhone, iPad một cách hợp lý.

5-cach-de-dang-tang-dung-luong-bo-nho-trong-cho-iphone-ipad (1)

IPhone của bạn sẽ rất tốn nhiều bộ nhớ cho việc lưu trữ các bức ảnh, video, ứng dụng và cả file nhạc, song để việc lưu trữ tất cả những thứ trên mà không cần tốn nhiều bộ nhớ các bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây để tăng dung lượng bộ nhớ trống cho iPhone và các thiết bị iOS.

  1. Xóa ảnh và video clip

Trên iPhone, iPad ứng dụng được dùng nhiều nhất và cũng để ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống đó chính là Camera, song ứng dụng này cũng là nguyên nhân chính dẫn đến bộ nhớ nhanh đầy. Vì vậy cách dễ dàng và nhanh nhất để tăng dung lượng trống cho iPhone/iPad là xóa ảnh và video clip đi thay vào đó chúng ta sẽ sử dụng giải pháp lưu trữ đám mây trực tuyến iCloud với dung lượng lên đến 5GB miễn phí.

5-cach-de-dang-tang-dung-luong-bo-nho-trong-cho-iphone-ipad (2)Tăng dung lượng bộ nhớ trống cho iPhone

Ngoài sử dụng iCloud ra ta còn có thêm một số dịch vụ đám mây khác như : Dropbox, Google Drive, Microsoft OneDrive ….có thể cung cấp đến 15GB miễn phí. Để tải hình ảnh, video lên mạng chúng ta cần kết nối điện thoại với Wifi hay 3G.

  1. Xóa những ứng dụng không sử dụng

Đối với người dùng, đôi khi họ rất hay tải những ứng dụng mà chẳng bao giờ dùng đến. Việc xóa đi những ứng dụng linh tinh sẽ giúp mở rộng bộ nhớ để dùng cho các nhu cầu cần thiết khác. Để xóa các ứng dụng, nhấn và giữ tay trên biểu tượng ứng dụng rồi chọn biểu tượng hình chữ X bên cạnh, ứng dụng sẽ được xóa khỏi máy. Những trò chơi như Infinity Blade III hoặc Asphalt 8 chiếm đến 1GB bộ nhớ trên máy nên các bạn phải lưu ý nếu không cần thiết thì phải xóa ngay nhé.

  1. Xóa những nội dung khác

Ngoài những hình ảnh, ứng dụng thì bên cạnh đó tin nhắn, bộ nhớ cache, những tập tin đính kèm trong email cũng đa phần chiếm bộ nhớ của iPhone/iPad. Để xóa bộ nhớ trên trình duyệt bạn truy cập vào Cài đặt > Safari > Chọn xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

5-cach-de-dang-tang-dung-luong-bo-nho-trong-cho-iphone-ipad (3)Tăng dung lượng bộ nhớ trống cho iPhone

Để xóa những tin nhắn bạn hãy trượt tay từ bên trái sang bên phải khi đang ở trên màn hình lựa chọn cuộc hội thoại và chọn Xóa. Cách làm này sẽ xóa toàn bộ cuộc hội thoại khỏi ứng dụng tin nhắn. Nếu bạn muốn xóa riêng các tin nhắn, thì giữ tay vào 1 đoạn tin nhắn và chọn More sau đó đánh dấu các tin cần xóa và chọn biểu tượng thùng rác ở góc trái màn hình.

Truy cập Settings > Mail, Contacts, Calendars và chọn tài khoản cần xóa bấm Delete Account để xóa các tập đính kèm trong email đã tải về máy.

Với 5 bước trên iPhone/iPad của bạn chắc chắn sẽ được giải phóng khá nhiều dung lượng để cài đặt thêm những chương trình mới bổ ích.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *