Apple đã cho phép xóa các ứng dụng gốc trên iPhone

Các ứng dụng gốc trên iPhone đã khiến nhiều người dùng đau đầu vì chẳng đụng đến nhưng lại không thể gỡ bỏ được, điều này đã tốn không ít dung lượng trên iPhone đặc biệt là những người dùng sử dụng phiên bản 16GB. Nhưng giờ đây, với chính sách đổi mới Apple đã cho phép xóa các ứng dụng gốc trên iPhone mặc dù đó mới chỉ là thử nghiệm.

Có thể bạn quan tâm : giá iphone 5s hiện nay?

Hiện tại, có tổng cộng khoảng 32 ứng dụng được cài sẵn trên iPhone, bên cạnh những ứng dụng quan trọng và cần thiết như Settings, Phone, Message hay App Store thì không ít các ứng dụng gốc của Apple như Find Friends, Podcast… đa phần chẳng ai đụng đến nhưng muốn xóa cũng không được. Tuy nhiên, chính sách cứng nhắc này có lẽ sẽ sớm được Apple thay đổi.

Theo đó, một người dùng Reddit tên là Bfodder đã phát hiện trên iOS 9.3 beta có một công cụ ẩn cho phép bạn có thể gỡ bỏ các ứng dụng gốc trên iPhone dựa vào mã ID. Việc cần làm là tải về Apple Configurator 2.2 beta và đăng ký tải khoản Developer với chi phí khoảng 113 USD/năm.

apple-da-cho-phep-xoa-cac-ung-dung-goc-tren-iphone-1

Vì thế để có thể xóa các ứng dụng gốc trên iPhone thì người dùng cần có một chút kiến thức về công nghệ lẫn tiền bạc. Nếu muốn bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Để có thể tải iOS 9.3 beta bạn đăng ký iOS beta programme. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về thời điểm iOS 9.3 được tung ra.

Bước 2: Truy cập Settings > General > Sofrware > Update và tải về iOS 9.3 beta

Bước 3: Tải Apple Configurator 2.2 beta. Để tải được chương trình này bạn phải là một thành viên phát triển Apple với mức đăng ký khoảng 79 Bảng Anh.

Bước 4: Bạn thiết lập cấu hình với tùy chọn “Do not allow some apps” và gõ vào các dòng lệnh tương ứng với ứng dụng muốn xóa bỏ.

Lưu ý: Để tránh rủi ro, iPhone của bạn cần được check imei iPhone để kiểm tra có đứng là iPhone thật hay không? Nhiều trường hợp đọc giả sử dụng iPhone giả nên không thực hiện được các thủ thuật trên iPhone.

apple-da-cho-phep-xoa-cac-ung-dung-goc-tren-iphone-2

Việc Apple đã cho phép xóa các ứng dụng gốc trên iPhone là một tin vui cho người dùng sử dụng iPhone, tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải trả một khoản phí rất cao để trở thành nhà phát triển và cũng yêu cầu người thực hiện phải có những am hiểu nhất định về công nghệ. Vì thế để tránh rủi ro chúng tôi không khuyến khích các bạn thực hiện thủ thuật này.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *