Bật mí cách kiểm tra iPhone Lock hay World không phải ai cũng biết

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện tràn lan các dòng điện thoại iPhone Lock và iPhone World. Khi đó, người dùng có những trải nghiệm và tối ưu hiệu quả sử dụng theo những khả năng khác nhau, và đặc biệt, chi phí mua máy cũng khác nhau. Hãy cùng Việt Anh Mobile tìm hiểu cách kiểm tra iphone quốc tế hay lock sau đây

Tham khảo bảng giá mua iphone tra gop ngay!

Phân biệt iPhone lock hay world

Sở dĩ người dùng cần phải phân biệt 2 loại iPhone này bởi sự khác biệt giữa quá trình và khả năng sử dụng. Khả năng này sẽ bị giới hạn ở iPhone lock, mà người dùng buộc phải sử dụng nhà mạng của nhà cung cấp. Đó là lý do khiến cho giá iPhone lock thường sẽ rẻ hơn nhiều với các phiên bản khác. Ngược lại, iPhone World (phiên bản Quốc tế): là phiên bản điện thoại có thể dùng ở bất cứ quốc gia nào mà không cần lo lắng về vấn đề sim sóng, hay quá trình sử dụng..

Để kiểm tra iphone quốc tế hay lock thì bạn hãy dùng dãy số IMEI với chuỗi bao gồm 15 chữ số. Khi bạn truy cập vào bằng 15 chữ số này, bạn sẽ được cung cấp một cách đầy đủ thông tin về các thông số của nhà mạng, loại máy, cũng như xuất xứ hay tình trạng Lock hay Unlock. Chính vì vậy, trước tiên, hãy dùng dãy sốIMEI để kiểm tra xem iPhone của bạn là bản Lock hay World nhé!

kiem-tra-iphone-lock-hay-word-nhanh

Kiểm tra iPhone lock hay word

 

Kiểm tra iPhone Lock hay World bằng IMEI

Bước 1: Bạn hãy tìm mã số IMEI của iPhone bằng cách gọi các dãy ký tự sau đây: *#06. Hoặc bạn cũng có thể dễ dàng tự kiểm tra thông số IMEI này bằng cách tự tìm hiểu trong phần Cài đặt/ sau đó chọn General/ rồi chọn About/ và cuối cùng chọn IMEI để kiểm tra được chính xác các dãy số IMEI của điện thoại đang dùng. Đặc biệt, 1 số dòng điện thoại mới gần đây như iPhone 5S hay dòng  iPhone 6 thì dãy số IMEI sẽ được in ngay ở phía sau thân máy.

Bước 2: Thông số IMEI của iPhone hiển thị sau bước 1 thì bạn hãy dùng thông số này và truy cập vào đường Link: http://iphoneimei.info/.  Sau đó, bạn paste chuỗi 15 dãy số IMEI vừa tìm được và nhấn Enter để thấy một loạt các thông tin liên quan đến chiếc iPhone của  bạn. Nếu trong đó có phần Last Activated SIM với thông tin về phần tên nhà mạng cũng như quốc gia thì chiếc iPhone này là bản Lock.

kiem-tra-iphone-lock-hay-word-nhanh-2

iPhone Lock AT&T hiển thị Last Activated SIM: AT&T – USA

Còn nếu như ở trong giao diện hiện ra trước mắt, bạn không thấy hiển thị phần thông tin này thì chiếc iPhone của bạn là bản quốc tế.

kiem-tra-iphone-lock-hay-word-nhanh-3

iPhone bản World

Hy vọng phương pháp kiểm tra iphone quốc tế hay lock mà Việt Anh Mobile chia sẻ sẽ trở nên hữu ích khi bạn muốn mua điện thoại mới cho mình.

Hoặc liên hệ ngay với Việt Anh Mobile để được tư vấn chi tiết nhất nhé!!!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *