Bí quyết sửa iPhone bị liệt nút Home hiệu quả

Bí quyết sửa iPhone bị liệt nút Home hiệu quả

Nhờ vào thiết kế sang trọng và cấu hình mạnh mẽ, điện thoại iPhone được đánh giá cao và được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng hoàn hảo, trong quá trình sử dụng iPhone người dùng không tránh khỏi một số lỗi nhất, mà cụ thể đó là lỗi lliệt nút Home. Nếu bạn cũng đang gặp phải lỗi này, hãy bình tĩnh và áp dụng thử những cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để khắc phục lỗi kịp thời.

Xem link mua iphone trả góp: http://www.vietanhmobile.com/mua-dien-thoai-iphone-tra-gop-lay-lien/

iPhone nổi tiếng nhờ sự ổn định cao thế nhưng cũng không tránh khỏi trường hợp lỗi nút Home. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, mà cụ thế đó là do bị lỗi phần mềm, hay cổng kết nối bị lệch hoặc do lâu ngày sử dụng nút Home bị bụi bẩn bám vào.

sua-iphone-bi-liet-nut-home

Hướng dẫn sửa iPhone bị liệt nút Home:

  1. Hiệu chỉnh lại nút Home trên iPhone

Vấn đề đầu tiên gây ra lỗi nút home bị liệt có thể do phần mềm. Trong trường hợp này bạn có thể khắc phục theo cách dưới đây:

Trước tiên, bạn nên hiệu chỉnh bằng cách mở ứng dụng bất kỳ trên iPhone của mình. Sau đó, nhấn nút Power đến khi màn hình iPhone xuất hiện dòng chữ “Slide to power off” và hãy thả tay của bạn ra ngay.

Tiếp đến, nhấn lên nút Home một lần nữa đến khi tắt thông báo “Slide to power off”, trong khoảng thời gian từ 5 – 10s sau thì ứng dụng bạn đang mở sẽ tự động thoát ra.

Nếu bạn đã hiệu chỉnh lại nút home mà tình hình vẫn không cải thiện thì bạn bạn nên thử phương pháp kế tiếp.

  1. Vệ sinh nút Home trên iPhone

 

Có thể iPhone của bạn bị liệt nút Home chính là do bạn ít vệ sinh máy khiến bụi bẩn bám trên nút Home và gây ra tình trạng liệt nút Home. Cách vệ sinh máy:

Đầu tiên, bạn hãy nhỏ từ 2 đến 3 giọt cồn trực tiếp vào nút Home (lưu ý không nên để cồn tràn vào màn hình của máy). Sau đó, nhấn nhẹ liên tục vào nút Home cho cồn dễ thấm vào khung.

Cuối cùng, dùng tăm bông hoặc khăn mềm lau sạch nút Home, chờ từ 10 – 15 phút rồi kiểm tra lại xem nút Home đã hoạt động được chưa.

sua-iphone-bi-liet-nut-home-nhanh

  1. Điều chỉnh cổng kết nối iPhone

Cổng kết nối iPhone sẽ bị lệch sau một thời gian sử dụng và dẫn đến nút Home của iPhone cũng lệch theo. Cách khắc phục trường hợp này như sau:

Dùng cáp USB cắm vào chiếc iPhone bị liệt nút Home rồi đẩy nhẹ dock kết nối 30-pin xuống dưới cho nó đẩy nút Home lên trên. Trong quá trình đẩy thực hiện bạn đồng thời nhấn vào nút Home. Cuối cùng tháo cáp USB và kiểm tra nút Home đã trở lại bình thường chưa.

  1. Tạo nút Home ảo

Nếu những phương pháp trên không giúp bạn giải quyết được vấn đề thì bạn nên chữa cháy nhanh bằng cách tạo nút Home ảo bằng cách vào Setting > chọn General > chọn Accessibility > chọn Assistive Touch và kích hoạt tính năng Assistive Touch lên. Lúc này trên màn hình iPhone sẽ hiển thị một hình tròn nhỏ màu trắng, đó gọi là nút Home ảo.

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục iPhone bị liệt nút Home. Chúc các bạn thành công.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *