Biện pháp xử lý dứt điểm khi iPhone 6 bị mất tiếng

Biện pháp xử lý dứt điểm khi iPhone 6 bị mất tiếng

Dù thiết bị có cao cấp đến đâu thì cũng không thể tránh khỏi việc xảy ra lỗi sau thời gian dài sử dụng. Với iPhone 6 cũng vậy, mặc dù được đánh giá cao nhưng nó vẫn xảy ra tình trạng bị mất tiếng khiến người dùng cảm thấy rất đau đầu. Vậy khi iPhone 6 bị mất tiếng thì bạn sẽ giải quyết như thế nào? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Xem giá mua iphone trả góp tại TP HCM

Khi người dùng đang sử dụng iPhone thì đột nhiên không thể nghe gọi điện thoại được nữa, hay nhạc cũng không nghe được tiếng khi phát, những âm thanh trên bàn phím cũng không thấy xuất hiện nữa. Các lỗi này là những biểu hiện khi iPhone 6 bị mất tiếng và chủ yếu do các nguyên nhân như sau:

iphone-6-bi-mat-tieng

  • Sử dụng iPhone 6 trong môi trường lâu ngày sẽ khiến máy có nhiều bụi bẩn nếu không vệ sinh sạch sẽ. Lâu dần, các bộ phận loa và giắc cắm tai nghe sẽ bị bụi bẩn bám đầy khiến cho toàn bộ hệ thống âm thanh trên thiết bị bị mất tiếng.
  • Trong quá trình sử dụng, bạn từng làm rơi iPhone 6 xuống nền đất hoặc thiết bị đã va chạm các vật sắc bén. Chính vì điều này, hệ thống âm thanh trên iPhone sẽ bị ảnh hưởng.
  • Thường xuyên để iPhone 6 trong môi trường có độ ẩm cao hoặc vô tình làm rơi thiết bị vào nước cũng là nguyên nhân chính khiến iPhone 6 bị mất tiếng.
  • Trên iPhone 6, bạn cài quá nhiều ứng dụng, phần mềm sẽ dẫn đến việc xung đột phần mềm.
  • Do phiên bản iOS mà bạn đang sử dụng là bản cũ nên không thích hợp với máy.

Cách khắc phục tình trạng iPhone 6 bị mất tiếng:

  • Trước tiên, hãy check xem trên bộ phận loa và giắc cắm tai ghe iPhone 6 có bám bụi bẩn không. Nếu có, hãy tiến hành vệ sinh sạch sẽ lại thiết bị là OK.
  • Kiểm tra cài đặt âm lượng trên máy để biết thiết bị đang ở chế độ im lặng hay tắt tiếng bằng cách: vào Cài đặt > Âm thanh và tiến hành điều chỉnh âm lượng nếu đang trong tình trạng tắt tiếng.

iphone-6-bi-mat-tieng-fix

  • Đưa iPhone 6 chế độ DFU và tiến hành Restore lại iPhone nếu đó là do lỗi phần mềm. Thực hiện cách này lỗi mất tiếng sẽ được khắc phục.

iphone-6-bi-mat-tieng-fix-sao

Sau khi các bạn đã thực hiện theo những cách trên đây mà vẫn không thể khắc phục được lỗi iPhone 6 bị mất tiếng thì có thể nguyên nhân là do lỗi phần cứng của máy. Lúc này, cách khắc phục duy nhất chính là mang máy này đến một trung tâm sửa chữa có uy tín gần nhất để được kiểm tra và sửa chữa.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *