Cách chặn cuộc gọi đến trên iPhone

Hầu như đa số chúng ta thường gặp phải những tình trạng bị số máy lạ hay là những số trong danh bạ làm phiền, hoặc cũng có thể là những cuộc điện thoại không mong muốn. Vậy thì làm sao để chặn những cuộc gọi đó? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chặn cuộc gọi đến trên iPhone để tránh sự phiền toái.

Apple đã cho ra mắt chức năng chặn cuộc gọi ngay trên điện thoại chạy phiên bản iOS 7 trở lên. Đó là tính năng “Do not disturb” cho phép chặn các cuộc gọi không muốn.

Trước đó, nếu bạn muốn chặn cuộc gọi hay tin nhắn thì thiết bị cần phải được jailbreak nhưng từ iOS 7 trở đi Apple đã hỗ trợ sẵn tính năng này trên máy.

Để thực hiện chặn cuộc gọi trên iPhone ta cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào màn hình chính iPhone và chọn “Phone” như hình:

huong-dan-cach-chan-cuoc-goi-den-tren-iphone (1)

Bước 2: Trong danh sách cuộc gọi các bạn muốn chọn số điện thoại chặn thì nhấp vào biểu tượng chữ “i” ở phía bên phải như hình.

huong-dan-cach-chan-cuoc-goi-den-tren-iphone (2)Cách chăn cuộc goi đến trên iPhone

Bước 3: Tại đây, tất cả thông tin về số điện thoại sẽ xuất hiện kèm theo các tùy chọn. Bạn nhấn vào Block this caller để đặt lệnh chặn cuộc gọi từ số điện thoại vừa chọn.

huong-dan-cach-chan-cuoc-goi-den-tren-iphone (3)

Bước 4: Sau đó, màn hình điện thoại sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận có chặn số điện thoại này hay không. Nếu bạn đồng ý chỉ cần chọn Block this contacts để chặn.

huong-dan-cach-chan-cuoc-goi-den-tren-iphone (4)

Với những thao tác trên là bạn đã có thể biết cách chăn cuộc goi đến trên iPhone một cách nhanh chóng và dễ dàng. Từ nay, bạn không cần phải lo bị làm phiền rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *