Cách chữa trị khi iPhone 6 Plus bị đơ cảm ứng

Cách chữa trị khi iPhone 6 Plus bị đơ cảm ứng

Trên một chiếc smartphone, cảm ứng là bộ phận đóng vai trò rất quan trọng. Sẽ không thể thực hiện mọi sự tương tác giữa người dùng với iPhone 6 Plus nếu như cảm ứng của chiếc iPhone 6 Plus bị hư hỏng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chữa trị khi iPhone 6 Plus bị đơ cảm ứng.

Xem nhanh iphone 6s giá bao nhiêu tiền năm 2017 nhé!

Điện thoại cũng như sức khỏe của con người, dù cho đẳng cấp đến đâu cũng không tránh khỏi phát sinh lỗi và sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng. Màn hình cảm ứng iPhone 6 Plus bị đơ là một trong số những lỗi đó.

iphone-6-plus-bi-do-cam-ung-lam-sao

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình iPhone 6 Plus bị đơ cảm ứng:

+ Do người dùng sử dụng sạc không chính hãng hoặc kém chất lượng để sạc pin cho iPhone 6 Plus.

+ Người dùng làm đánh rơi iPhone 6 Plus xuống đất hoặc làm va chạm mạnh gây ảnh hưởng đến màn hình.

+ Sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình cho iPhone 6 Plus quá dày hoặc dán không đúng kỹ thuật cũng khiến iPhone 6 Plus bị đơ cảm ứng.

+ Thường xuyên để iPhone 6 Plus tiếp xúc với môi trường ẩm thấp, để iPhone 6 Plus bị ngấm nước khiến các vi mạch bị hư hỏng.

+ Cài đặt phần mềm, ứng dụng không tương thích nên xảy ra xung đột khiến cho các tính năng không thể hoạt động bình thường, kể cả cảm ứng màn hình.

+ Các lỗi hư hỏng về phần cứng cũng dẫn đến iPhone 6 Plus bị đơ cảm ứng.

Cách khắc phục iPhone 6 Plus bị đơ cảm ứng:

+ Trước tiên, hãy thử dùng một cục sạc khác chính hãng, chất lượng tốt để cung cấp đúng điện áp cho iPhone, có thể sẽ khắc phục được lỗi iPhone 6 Plus đơ cảm ứng.

+ Tháo gỡ bỏ miếng dán màn hình iPhone 6 Plus kém chất lượng, miếng dán bị xước quá nhiều và đã cũ hoặc những miếng dán quá dày khiến các chức năng cảm ứng không hoạt động bình thường.

+ Thử restore lại iPhone 6 Plus để giúp máy có trạng thái hoạt động tốt nhất, như vậy sẽ giúp khắc phục được lỗi iPhone 6 bị đơ cảm ứng.

+ Nếu tình hình vẫn không khả quan, tốt nhất bạn nên đem chiếc iPhone 6 Plus bị đơ cảm ứng đi bảo hành hoặc đến một cơ sở sửa chữa iPhone uy tín để nhờ tư vấn và điều trị.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus bị đơ cảm ứng nhanh chóng. Hãy thực hiện các biện pháp này ngay khi gặp phải tình huống trên nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *