Cách dùng iPhone đo độ sáng, khẩu độ và tốc độ chụp ảnh

iPhone là một dòng điện thoại cao cấp và được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ nghe gọi, chat chit mà iPhone còn có những công dụng bất ngờ mà nhiều người có thể vẫn chưa biết đến. Một số người dùng thậm chí cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã sử dụng iPhone để đo độ sáng, khẩu độ và tốc độ chụp ảnh…cách thực hiện này vừa tiết kiệm tiền lại tiện dụng, ít cồng kềnh và đó là lý do tại sao người ta lại yêu thích. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng iPhone đo độ sáng, khẩu độ và tốc độ chụp ảnh.

Bạn nên xem: iphone 6s giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Máy đo sáng là một công cụ không còn xa lạ đối với những người thường xuyên sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để sở hữu thiết bị này bạn phải mất một khoảng phí khá cao và việc chọn mua máy đo sáng luôn là điều không hề đơn giản chút nào, nhất là đối với những bức ảnh đòi hỏi tính thẩm mỹ cao hay không gian rộng và cách chụp panorama trên iPhone chỉ là một ví dụ nhỏ.

Thế nhưng, nếu bạn sở hữu chiếc iPhone thì bạn có thể dùng iPhone để làm công cụ đo sáng, khẩu độ, tốc độ chụp ảnh…Thao tác dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này chỉ trong ít phút, các bạn cùng theo dõi nhé.

Cách dùng iPhone đo độ sáng, khẩu độ và tốc độ chụp ảnh:

Để iPhone thực hiện được việc đo độ sáng, khẩu độ và tốc độ chụp ảnh bạn phải cần đến sự trợ giúp của ứng dụng có tên FotometerPro. Hiện tại ứng dụng được hỗ trợ nhiều dòng máy ảnh khác nhau như Canon SLR, Nikon, Hasselblad…

Bước 1: Tải và cài đặt FotometerPro về iPhone tại đây . Sau đó hãy khởi động ứng dụng trên thiết bị của mình. (http://tmo.taimienphi.vn/ios/download-fotometer-pro-26594)

cach-dung-iphone-do-do-sang-khau-do-va-toc-do-chup-anh-1

 

Bước 2: Nhấn chọn Reflected để đo ánh sáng phản xạ từ đối tượng.

cach-dung-iphone-do-do-sang-khau-do-va-toc-do-chup-anh-2

 

Bước 3: Nhấn chọn Incident để đo ánh sáng ngẫu nhiên.

cach-dung-iphone-do-do-sang-khau-do-va-toc-do-chup-anh-3

 

Bước 4 : Không những thế, bạn có thể chọn mục Timer để thiết lập các thông số chụp.

cach-dung-iphone-do-do-sang-khau-do-va-toc-do-chup-anh-4

 

Trên đây là hướng dẫn cách dùng iPhone đo độ sáng, khẩu độ và tốc độ chụp ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể trong việc tạo ra những hình ảnh đẹp trong tương lai gần.

Xem thêm về iPhone 6s giá bao nhiêu: http://www.vietanhmobile.com/tin-tuc/iphone-6s-gia-bao-nhieu-tien-hien-nay.html

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *