Cách giải quyết màn hình iPhone 6 Plus bị cong

Cách giải quyết màn hình iPhone 6 Plus bị cong

iPhone 6 Plus được người dùng đánh giá là sản phẩm có kiểu dáng sang trọng, cấu hình vượt trội cùng vi xử lý cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có nhiều lý do khác nhau khiến iPhone 6 Plus của bạn bị lỗi phần mềm hoặc hư hỏng phần cứng, trong đó phải kể đến lỗi iPhone 6 Plus bị cong màn hình gây cho bạn cảm giác phiền toái. Để khắc phục tình huống này, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Xem nhanh bảng giá mua iphone tra gop tại HCM và Đà Nẵng

Có thể do vô tình hay một số lý do khách quan nào đó mà bạn đã sử dụng iPhone 6 không cẩn thận và gây ra tình trạng iPhone 6 bị cong màn hình nhưng bạn lại không rõ nguyên nhân từ đâu. Vậy nguyên nhân iPhone 6 bị cong là gì và trong trường hợp này bạn nên làm gì để khắc phục?

iphone-6-plus-bi-cong-do-dau

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 6 Plus bị cong:

+  Do iPhone bị va chạm mạnh như: rơi rớt xuống đất hoặc va đập mạnh vào vật cứng nhọn dẫn đến màn hình iPhone 6 Plus bị cong.

+ Thường xuyên đặt iPhone 6 Plus ở những nơi có nhiệt độ cao cũng khiến màn hình điện thoại giãn nở và cong, vênh.

+ Do người dùng đặt iPhone 6 Plus vào túi quần quá nhỏ hoặc bó sát dẫn đến việc màn hình bị cong dần dần.

+ Trong một số trường hợp hy hữu, màn hình iPhone 6 Plus bị cong do lỗi từ phía nhà sản xuất, lỗi này xảy ra ngay từ công đoạn lắp ráp. Khi mua, bạn sơ xuất không phát hiện ra.

Tuy màn hình iPhone 6 Plus bị cong là lỗi nhẹ và không ảnh hưởng đến tính năng của máy nhưng nó làm mất vẻ thẩm mỹ, lúc này bạn sẽ cảm giác không thoải mái và tự tin khi trưng diện chiếc dế yêu của mình với những người bên cạnh. Vậy làm thế nào để khắc phục tình huống này cũng như cách phòng tránh trường hợp này xảy ra?

Cách khắc phục màn hình iPhone 6 Plus bị cong:

+ Tránh để iPhone 6 Plus của bạn bị rơi xuống đất hoặc va chạm mạnh.

+ Tránh đặt thiết bị ở những nơi có có nhiệt độ cao hoặc ánh nắng trực tiếp như tủ lạnh, tivi, bếp điện, bếp ga…Điều này giúp bảo vệ được màn hình mà chất lượng pin của máy cũng được bảo vệ.

+ Khi màn hình iPhone 6 Plus chỉ bị lỗi cong nhẹ, bạn có thể dùng tay uốn nắn lại mành hình cho thẳng.

+ Trong trường hợp, màn hình cong nặng dẫn đến lỗi các tính năng khác thì bạn phải khắc phục bằng cách thay vỏ mới cho máy.

Trên đây là một số cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone 6 Plus bị cong. Ngoài ra, bạn nên phải biết tự bảo vệ chiếc điện thoại của mình cẩn thận như sử dụng ốp lưng, ốp viền… để tránh những trường hợp tương tự xảy ra.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *