Cách khắc phục lỗi iPhone quá chậm

iPhone của bạn sẽ hoạt động ngày càng chậm dần đi do sự suy giảm trong tốc độ xử lý chắc chắn sẽ xảy ra với một thiết bị điện tử sử dụng trong thời gian dài. Rồi đến một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra iPhone của mình không còn nhanh nhạy như trước nữa nhưng lại chưa biết cách xử lý như thế nào? Bài viết này, chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn cách khắc phục lỗi iPhone quá chậm.

  1. Restore lại máy

Nếu iPhone của bạn đã có thời gian dài sử dụng thì bạn nên restore lại iPhone của mình để cải thiện tốc độ chạy của máy. Đây là thao tác đơn giản và nhanh nhất mà bạn có thể làm. Bạn hãy nhấn và giữ cùng lúc phím Home và Sleep/Wake cho tới khi màn hình chuyển màu đen, logo Apple xuất hiện rồi thả tay ra.

cach-khac-phuc-loi-iphone-chay-qua-cham (1)

  1. Xóa bộ nhớ đệm

Xóa bộ nhớ đệm Safari trên iPhone đồng nghĩa với việc xóa bỏ tất cả dữ liệu duyệt web trước đó được lưu trữ trên thiết bị của bạn. Điều này giúp bạn dọn dẹp bộ nhớ trong của máy khi đã sử dụng một thời gian dài, dung lượng bộ nhớ trống có thể tăng lên vài trăm MB khi bạn xóa bạn nhớ đệm cache.

Để xóa bộ nhớ đệm trong Safiri, bạn làm theo cách sau: Mở Cài đặt > vào mục cài đặt của Safari, cuộn xuống dưới và chọn Xóa lịch sử và dữ liệu web. Khi đó cửa sổ mới hiện ra, chọn Xóa lịch sử và dữ liệu. Nếu bạn đang đăng nhập iCloud, những dữ liệu này cũng bị xóa trên các thiết bị iOS khác.

cach-khac-phuc-loi-iphone-chay-qua-cham (2)

  1. Tắt ứng dụng chạy ngầm

Tắt bỏ những ứng dụng chạy ngầm trên iPhone bằng cách bấm 2 lần vào nút Home và vuốt lên trên những ứng dụng muốn tắt chạy ngầm. Còn nếu bạn đang sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc thì nên tắt bớt đi chỉ để lại ứng dụng đang cần mà thôi.

cach-khac-phuc-loi-iphone-chay-qua-cham (3)

  1. Xóa bớt ứng dụng

Khi một ứng dụng nào đó bạn không cần thiết trong quá trình sử dụng nữa thì cách tốt nhất là bạn loại bỏ nó khỏi iPhone của mình nhằm giúp cho chú dế yêu của chúng ta nhanh hơn, tiết kiệm dung lượng ổ đĩa một cách hiệu quả. Để làm điều này, chạm và giữ một biểu tượng trên màn hình rồi nhấn nút X.

cach-khac-phuc-loi-iphone-chay-qua-cham (4)

  1. Tắt tính năng không cần thiết

Hệ điều hành iOS 8 bao gồm rất nhiều tính năng mới, trong đó có tính năng cho phép ứng dụng làm mới liên tục trong nền (Background App Refreshes). Nếu như bạn không dùng đến ứng dụng nào đó nhưng không có cách nào để xóa bỏ hoàn toàn chúng, bạn có thể vô hiệu hóa các tính năng xoay quanh ứng dụng. Ví dụ như thông báo đẩy, cập nhật nền.

Bạn làm theo các bước sau để tắt Background Refreshes cho một ứng dụng cụ thể: Mở Cài đặt > Vào mục chung > Làm mới ứng dụng nền rồi chuyển thanh trượt về trạng thái tắt bên cạnh các ứng dụng không dùng thường xuyên.

Nếu như bạn cảm thấy iPhone của mình chạy quá chậm thì hãy làm theo các mẹo trên, hy vọng bài viết cách khắc phục lỗi iPhone quá chậm sẽ có thể giải quyết được cốt lõi của vấn đề.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *