Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Cách nhanh nhất để đưa chiếc iPhone của bạn trở về nguyên trạng thái ban đầu đó chính là khôi phục lại cài đặt gốc. Việc làm này đồng nghĩa với việc toàn bộ dữ liệu cá nhân trên iPhone của bạn sẽ bị xóa sạch bao gồm bất kỳ hình ảnh, video, âm nhạc và địa chỉ liên lạc… Vậy làm cách nào để có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho iPhone? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone.

Trong quá trình sử dụng iPhone, việc cài đặt nhiều ứng dụng sẽ dẫn đến lỗi phát sinh với điện thoại của bạn vì thế bạn cần phải khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại của mình. Quá trình khôi phục cài đặt gốc có thể khác đôi chút tùy thuộc vào phiên bản iOS mà bạn đang sử dụng, tương tự như vậy cho iPad, iPad Mini, iPod Touch.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone:

Cách 1: Sử dụng iTunes

cach-khoi-phuc-cai-dat-goc-cho-iphone (1)

Để đảm bảo rằng máy tính của bạn đã được cài đặt phiên bản mới nhất bằng cách mở iTunes và nhấp vào menu chính của nó rồi chọn Check for Updates. Sau đó, thông qua cáp USB để kết nối iPhone vào máy tính và nhấn Back up Now trong thẻ Summary để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu. Điều này giúp bạn lưu lại ứng dụng, danh bạ, hình ảnh, cài đặt và những dữ liệu khác để tiện cho việc khôi phục sau này.

Tiếp theo, ngay trong thẻ Summary bạn chọn vào nút Restore iPhone và nhấn Agree vài lần rồi chờ trong giây lát để quá trình khôi phục gốc được hoàn tất.

Điện thoại sẽ tự khởi động lại và trình thuật sĩ hướng dẫn người dùng thiết lập toàn bộ các thông số như khi mới vừa mua máy.

Cách 2: Sử dụng ngay trên thiết bị

cach-khoi-phuc-cai-dat-goc-cho-iphone (2)

Để nhanh chóng và đơn giản hơn bạn có thể sử dụng ngay trên các tùy chọn có sẵn trên thiết bị bằng cách: Truy cập Settings > General > rồi chạm mục Reset nằm ở cuối. Sau đó nhấn Erase All Content and Settings > Erase iPhone để xóa sạch toàn bộ nội dung và các thiết lập trên máy, bạn sẽ có thể mất vài phút để quá trình này hoàn thành.

cach-khoi-phuc-cai-dat-goc-cho-iphone (3)

cach-khoi-phuc-cai-dat-goc-cho-iphone (4)

cach-khoi-phuc-cai-dat-goc-cho-iphone (5)

Sau khi quá trình cài đặt gốc hoàn tất, sẽ có một trình thuật sĩ hướng dẫn người dùng cấu hình lại điện thoại tương tự như cách 1.

Với cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone trên đây, iPhone của bạn sẽ được khôi phục về trạng thái cài đặt ban đầu của nó và tất cả các dữ liệu của bạn sẽ được đồng bộ hóa trở lại vào điện thoại.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *