Cách sử dụng iMessage không cần iPhone

Bên cạnh những ứng dụng như Zalo, Viber, Skype..thì iMessage là một trong những ứng dụng OTT được sử dụng trên iPhone nhiều nhất. Bên cạnh những lợi ích mà iMessage cung cấp cho người dùng thì sử dụng iMessage không cần iPhone cũng là một mẹo khá hay giúp người dùng trong những trường hợp không mang theo thiết bị bên mình. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng iMessage không cần iPhone.

cach-su-dung-imessage-khong-can-iphone (1)

iMessage là ứng dụng OTT được nhiều người tin dùng và được cung cấp miễn phí cho người dùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng iMessage trên máy tính sau khi kích hoạt iMessage chứ không cần nhất thiết phải sử dụng trên di động của mình nữa. Tuy nhiên, để sử dụng iMessage không cần iPhone thì bạn phải dùng phiên bản iOS 8 và Mac OS X 10.10 trở lên và chúng được kết nối internet tại thời điểm sử dụng.

Cách sử dụng iMessage không cần iPhone:
Đăng nhập iMessage trên cả iPhone và Mac
Trên iPhone và Mac, bạn cần phải đăng nhập iMessage cùng một tài khoản để thay thế chúng cho nhau.
Thiết lập iMessage trên cả iPhone và Mac

cach-su-dung-imessage-khong-can-iphone (2)

+ Trên Mac : trên giao diện ứng dụng của mình sau khi đăng nhập iMessage thành công sẽ có những thông tin về tin nhắn, cuộc gọi…bạn mở tin nhắn rồi chọn Preferences > Accounts.

cach-su-dung-imessage-khong-can-iphone (3)

+ Trên iPhone : truy cập Cài đặt/Settings và tìm đến Tin nhắn/Messages chọn Gửi và nhận/Send & Recieve.

cach-su-dung-imessage-khong-can-iphone (4)

+ Chọn tiếp Text Message Forwarding tại phần Send & Receive để iPhone tìm và nhận Macbook đã đăng nhập cùng 1 tài khoản iMessage.

cach-su-dung-imessage-khong-can-iphone (5)

Xác nhận đồng bộ iMessage
+ Cuối cùng, bạn cần xác nhận đồng bộ iMessage. Lúc này, trên Mac xuất hiện một mã số bảo vệ gồm 6 số, bạn cần đăng nhập chính xác nó vào iPhone của mình.

cach-su-dung-imessage-khong-can-iphone (6)

+ Nhập chúng lên iPhone và nhấn Allow.
Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng iMessage không cần iPhone khá thú vị và hữu ích, thủ thuật này sẽ giúp ích cho bạn những lúc không mang theo điện thoại ngay bên mình.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *