Cách sửa nút Home iPhone bị hỏng tại nhà

Cách sửa nút Home iPhone bị hỏng tại nhà

 

Sau một thời gian dài sử dụng, việc nút Home bị liệt hoặc hỏng là điều không thể tránh khỏi với người dùng iPhone. Vậy khi gặp trường hợp này chúng ta phải làm gì để khắc phục. Mời bạn đọc tham khảo bài hướng dẫn ngay sau đây nhé.

Xem ngay bảng giá mua iphone tra gop tại Việt Anh Mobile

Bất kể bạn có chú ý giữ gìn chiếc iPhone của mình tới đâu, đôi khi nút Home vẫn có nguy cơ chịu nhiều tác động khác nhau và trở nên hoạt động kém nhạy. Với tình trạng nút Home iPhone bị hỏng thì mời bạn đọc bài viết sau đây chúng tôi sẽ đưa ra vài gợi ý giúp bạn khắc phục lỗi nút Home iPhone bị hỏng trên.

sua-nut-home-bi-hong-iphone

Hướng dẫn sửa nút Home iPhone bị hỏng tại nhà:

 

Cách 1. Sử dụng nút Home ảo

 

Khi nút Home trên iPhone hoạt động không ổn định, ngay lúc này bạn nên dùng nút home ảo thay thế cho nút home thật bị liệt hoặc hỏng. Cách thực hiện như sau:

 

Bước 1 : Từ trên màn hình thiết bị, bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) > nhấn chọn mục Cài đặt chung (General) để bật nút home ảo.

sua-nut-home-bi-hong-iphone-buoc-1

Bước 2: Sau đó truy cập vào mục Trợ năng (Accessibility) > tìm kiếm chức năng AssistiveTouch như hình dưới để kích hoạt nút home ảo trên thiết bị iPhone của mình.

sua-nut-home-bi-hong-iphone-buoc-2

Bước 3: Tại đây bạn hãy kích hoạt tính năng Assistive Touch này, ngay lập tức trên màn hình xuất hiện một biểu tượng nút Home với nhiều chức năng khác nhau và thay thế hoàn toàn được nut Home thật trên máy.

sua-nut-home-bi-hong-iphone-buoc-3

Cách 2. Làm sạch nút Home

 

Nguyên nhân dẫn đến hoạt động không ổn định của nút home đó cũng chính là do dính bụi bẩn. Để khắc phục, bạn dùng cồn isopropyl alcohol nồng độ từ 98-99% (có thể mua tại các cửa hàng sửa chữa điện thoại). Sau đó sử dụng một chiếc tăm bông, ống thuốc nhỏ mắt cũ đã rửa sạch để đựng cồn.

 

Nhỏ trực tiếp từ 2-3 giọt cồn isopropyl alcohol vào nút Home tránh không để cồn lan vào màn hình. Tiếp tục, dùng một vật nhỏ và cùn mềm như cục tẩy bút chì, liên tục nhấn vào nút Home để cồn thấm vào khung. Sau đó bạn lau sạch và chờ từ 10 – 15 phút rồi kiểm tra lại hoạt động của nút Home.

Cách 3. Chỉnh lại cổng kết nối trên iPhone

 

Cổng kết nối trên iPhone có thể bị lệch do trong quá trình bạn cắm nguồn sạc sau một thời gian sử dụng. Điều này khiến cho nút home cũng bị lệch theo, để khắc phục lỗi sau bạn hãy cắm một cáp USB vào iPhone, sau đó nhẹ nhàng đẩy dock kết nối 30 pin xuống phía dưới để nó đẩy nút Home lên phía trên. Hãy click vào nút Home trong khi thực hiện lực đẩy này.

 

Cách 4. Hiệu chỉnh nút Home

 

Ngoài ra, phần mềm bị lỗi cũng là một phần khiến nút home hoạt động không được ổn định. Trường hợp này bạn hãy thử áp dụng mẹo nhỏ dưới đây để hiệu chỉnh reset lại nút Home trên iPhone của mình như sau:

 

- Mở một app gốc của phần mềm như thời tiết, chứng khoán

 

- Nhấn nút Nguồn của máy đến khi hiện ra thông báo Slide to power off thì thả tay ra.

 

- Sau đó nhấn giữ lên nút Home cho đến khi dòng thông báo trên tắt đi và ứng dụng đang mở sẽ tắt đi. Ngay lúc này nút Home trên máy của bạn đã được hiệu chỉnh chuẩn.

 

Một vài mẹo nhỏ mà chúng tôi giới thiệu tới các bạn trên đây sẽ giúp bạn có thể sửa nút Home iPhone bị hỏng ngay tại nhà của mình. Hi vọng với bài hướng dẫn trên bạn sẽ khắc phục hoàn toàn được lỗi nút home bị liệt hoặc bị lỗi trên iPhone của mình.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *