Cách tắt chế độ VoiceOver trên iOS 10.2

Cách tắt chế độ VoiceOver trên iOS 10.2

Bên cạnh những ưu điểm thì tính năng VoiceOver cũng mang lại nhiều rắc rối cho những ai mới bắt đầu sử dụng các thiết bị iPhone. Do đó, nếu không cần thiết bạn hãy tắt chế độ VoiceOver trên iOS 10.2, đây là một cách xử lý để bạn có thể lựa chọn sử dụng khi kích hoạt nhầm tính năng này.

Xem nhanh bảng giá mua iphone tra gop năm 2017

VoiceOver là một tính năng hỗ trợ đắc lực cho người khiếm thị, cho phép iPhone phát ra âm thanh bằng những tùy chọn, đồng thời hỗ trợ thêm các tính năng tùy chỉnh nên người dùng sẽ biết chính xác là bạn đang nhấn vào đâu trước khi bạn thực hiện thao tác bấm của mình. Song, VoiceOver lại khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt chế độ VoiceOver trên iOS 10.2 nếu lỡ tay kích hoạt nhầm tính năng này.

cach-tat-voiceover

Cách tắt chế độ VoiceOver trên iOS 10.2:

Mặc định trên iPhone, nếu bạn nhấn Phím Home 3 lần tính năng này sẽ kích hoạt và ngược lại những ai gặp phải trường hợp này thì chỉ việc nhấn liên tiếp 3 lần phím Home để hủy kích hoạt.

Kích hoạt VoiceOver trong cài đặt: Khi bạn đưa máy cho trẻ con nghịch rất dễ bật tính năng này lên. Cũng có thể bạn sẽ không nhớ vị trí để tắt hoặc bạn không biết thiết bị của mình đã kích hoạt tính năng này.

Để tắt chế độ VoiceOver trên iOS 10.2 bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Từ màn hình chính iPhone, bạn chọn Cài đặt > Cài đặt chung.

cach-tat-voiceover-nhanh

Bước 2: Để tắt chế độ VoiceOver chúng ta chọn Accessibily > VoiceOver.

cach-tat-voiceover-nhanh-nhat

Bước 3: Tại đây, bạn nhấn chọn tính năng VoiceOver để thực hiện tắt chế độ VoiceOver trên iOS 10.2.

cach-tat-voiceover-nhanh-nhat-2017

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn có thể vô hiệu hóa, tắt chế độ VoiceOver trên thiết bị iPhone, iPad chạy iOS 10.2 thành công rồi đấy. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Xem thêm về bảng giá trả góp iphone ở đây

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *