Cách tùy chỉnh độ nhạy nút Home trên iPhone

Các thiết bị di động nói chung và iPhone nói riêng, khi bạn sử dụng một thời gian thì đôi lúc sẽ gặp phải những tình huống khó đỡ như nút home quá nhạy hoặc nút home quá chậm. Nếu bạn gặp phải tình huống trên thì hãy tham khảo thủ thuật cách tùy chỉnh độ nhạy nút Home trên iPhone mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Với nút Home vật lý trên iPhone, người dùng sẽ dễ dàng bấm trở về màn hình chính, dễ tích hợp công nghệ bảo mật vân tay trên máy hoặc trong thao tác bấm đúp nút Home để ra lệnh thực thi cho một số chức năng mở rộng trên máy. Tuy nhiên, nếu không may nút Home của bạn quá nhạy dẫn đến tình trạng đôi khi bị nhầm lẫn thì dưới đây sẽ là hướng dẫn tùy chỉnh độ nhạy nút Home trên iPhone một cách dễ dàng.

Cách tùy chỉnh độ nhạy nút Home trên iPhone:

Bước 1: Trên màn hình thiết bị, bạn truy cập Cài đặt – Settings

cach-tuy-chinh-do-nhay-nut-home-tren-iphone-1

Bước 2: Chọn Cài đặt chung – General

cach-tuy-chinh-do-nhay-nut-home-tren-iphone-2

Bước 3: Kéo xuống phía dưới màn hình và chọn Trợ năng – Accessibility

cach-tuy-chinh-do-nhay-nut-home-tren-iphone-3

Bước 4: Tiếp tục chọn Nút Home – Home Button

cach-tuy-chinh-do-nhay-nut-home-tren-iphone-4

Bước 5: Tại đây, bạn sẽ có 3 tùy chọn để bạn lựa chọn bao gồm Default (Mặc định), Slow (Chậm)Slowest (Chậm nhất).

cach-tuy-chinh-do-nhay-nut-home-tren-iphone-5

Nếu như bạn cảm thấy nút Home của mình quá nhạy thì bạn có thể chọn Slow hoặc Slowest, ngược lại nếu nút Home iPhone của bạn quá chậm thì bạn có thể chọn chế độ Default. Khi chọn xong, điện thoại của bạn sẽ rung lên giữa hai lần nhấp của người dùng. Lúc này bạn hãy trở về màn hình Home để xem thiết lập có phù hợp với thiết bị của mình hay chưa.

Với cách tùy chỉnh độ nhạy nút Home trên iPhone, bạn không còn phải lo lắng khi nút Home của mình quá nhạy hoặc quá chậm nữa rồi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *