Cấp cứu làm sao khi Iphone 6 bị vô nước?

Câu chuyện muôn thưở của những người dùng điện thoại, chắc chắn không tránh khỏi lúc gặp sự cố cho dế yêu … “đi tắm”. Việt Anh Mobile sẽ cung cấp cho các bạn một số biện pháp “sơ cứu” đúng cách khi Iphone 6 bị vô nước.

Bước 1: Tắt máy ngay lập tức

Ngay khi chiếc Iphone 6 bị vô nước bạn cần phải ngay lập tức lấy máy ra khỏi nước và tắt máy ngay lập tức. Sau đó, hãy lấy ngay một miếng vải mềm, khô để lau máy, lau các lỗ hở làm sao để thấm khô phần nước đã tràn vào trong máy bạn

Tham khảo iphone 6 gia bao nhieu tiền hiện nay?

Lưu ý: Tuyệt đối không được dùng máy sấy tóc hoặc để điện thoại gần nơi có nhiệt độ cao như bếp, lò vi sóng v.v vì hành động này còn khiến cho máy trở nên hỏng nặng hơn.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng bằng tính năng  Liquid Contact Indicator (LCI).

Tính năng này được tích hợp trên tất cả các loại Iphone. Tính năng này sẽ được kích hoạt khi nước đã thực sự ngấm vào các bảng mạch. Khi đó, Indicator sẽ có màu đỏ. Bạn có thể kiểm tra tính năng này ở Iphone 6 trong vị trí như hình ảnh dưới đây:

iphone-6-bi-vo-nuoc

Bước 3: Mang ngay điện thoại của bạn đi kiểm tra

Rất nhiều người cho rằng máy khi cứu ra khỏi nước mà hoạt động được bình thường nghĩa là không vấn đề gì. Tuy nhiên, khi Iphone 6 bị vô nước chắc chắn đã có những tác động của nước hoặc sự xâm lấn vào một số bo mạch. Nếu không giải quyết chúng kịp thời, máy của bạn chắc chắn sẽ bị từ chối bảo hành, thậm chí đi tong luôn.

Người kỹ thuật bắt buộc phải tháo các bộ phận của máy và lau khô những thành phần bên trong. Chúng rất có thể sẽ bị phá hủy bởi nước nếu như không được lau khô sớm.

Do vậy, bạn cần đến một cơ sở uy tín bởi quá trình này có thể nhiều địa chỉ không tin cậy sẽ đổi đồ, thay đổi linh kiến trên máy bạn mà không được sự cho phép. Hãy chọn một địa chỉ đáng tin cậy để nhận được dịch vụ sửa chữa tốt nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất nhé!

Những điều tuyệt đối không nên làm khi Iphone 6 bị vô nước

Như đã nói ở trên, một số người dùng không hiểu rõ về công nghệ lại sử dụng máy sấy tóc hoặc thiết bị có nhiệt độ nóng để hong khô Iphone. Điều này tuyệt đối không được.

Ngoài ra không được hút ẩm cho Iphone với gạo vì chúng có thể lọt vào các khe mao mạch, đồng thời, có thể dẫn đến sự ăn mòn với bề mặt của máy

Tuyệt đối không được sạc iPhone vì chúng sẽ khiến chomáy có thể bị chập, máy của bạn rất có thể bị chập mạch, pin lithium ion của iPhone và chất lỏng không thể hòa hợp với nhau có thể dẫn đến trường hợp hỏng hoặc chai pin của bạn.

Ngay khi iphone 6 bị vô nước hay bất cứ sản phẩm nào của bạn có vấn đề kỹ thuật, hãy liên hệ với Việt Anh Mobile. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn, mọi lúc, mọi nơi.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *