“Chữa bệnh” iphone 6 bị mất sóng

Khi gặp hiện tượng  iphone 6 bị mất sóng, không phải vấn đề ở sóng nhà mạng mà chập chờn liên tục tại bất cứ địa điểm nào. người dùng cần xử lý như thế nào cho đúng cách? Tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây, Việt Anh Mobile sẽ tổng hợp lại một số kiến thức cần thiết cho người dùng.

Tham khảo iphone 6 gia bao nhieu tiền hiện nay?

Nguyên nhân khiến iphone 6 bị mất sóng

Các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng  iphone 6 bị mất sóng:

- Do bộ phận quản lý sóng của điện thoại, chính là BASEBAND có thể đang gặp lỗi. Lỗi này đa phần thuộc về 2 lý do: nhà sản xuất đã gây lỗi trong quá trình lắp ráp kỹ thuật cho máy, hoặc các tai nạn do quá trình sử dụng: rơi từ độ cao lớn, có các tác động mạnh với vật cứng, sắc nhọn v.v
- Do IC của máy hoạt động không ổn định, có thể vấn đề này thuộc về lỗi IC
- Người dùng vô tình kích hoạt chế độ máy bay trên điện thoại, khiến không thể gọi điện, nhắn tin được
- Cài các ứng dụng quá nhiều, các ứng dụng này không thể hỏa hợp với nhau, gây ra tình trạng lỗi và cũng là nguyên nhân gây mất sóng.
- Sim điện thoại đang có vấn đề về mạch
- Người dùng thực hiện Jailbreak bị lỗi

Khắc phục lỗi khiến cho iphone 6 bị mất sóng

Khi iphone 6 bị mất sóng, biểu hiện sóng không ổn định, hãy thực hiện một số biện pháp khắc phục sau đây:
‑ Khởi động lại máy ngay rồi Reset lại mạng di động hiện mình đang sử dụng : Chọn Settings (Cài đặt) -> rồi chọn Gerenal (Cài đặt chung) -> xuất hiện giao diện Gerenal, chọn Reset (Đặt lại) -> rồi chọn Reset network (Đặt lại cài đặt mạng).

iphone-6-bi-mat-song

‑ Kiểm tra hoạt động của sim đang sử dụng: Bạn thử thay thế một chiếc sim mới khác vào máy xem sóng có ổn định không. Nếu có, nghĩa là vấn đề do sim, cần phải thay thế sim mới cho iPhone 6.

iphone-6-bi-mat-song-va-cach-khac-phuc

‑ Kiểm tra máy liệu có đang trong chế độ máy bay: Khi thấy iphone 6 bị mất sóng hãy kiểm tra ngay máy có trong chế độ máy bay hay không. Nếu có, hãy tắt chế độ máy bay và kiểm tra hoạt động của máy đã bình thường lại hay chưa.

‑ Di chuyển đến vị trí khác có sóng ổn định: Có thể bạn đang ở khu vực kín sóng như thang máy, hay trên núi, trong rừng, ngoài biển,… thì rất có thể sẽ mất sóng điện thoại. Hãy di chuyển tới vị trí khác và kiểm tra lại sóng của máy có ổn định hay không
‑ Nếu các cách khắc phục trên không hiệu quả, hãy đến ngay các địa chỉ của Việt Anh Mobile để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn, mọi lúc, mọi nơi bạn nhé!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *