Fix full lỗi iPhone 6 lock chạy iOS 8 khi dùng sim ghép

Fix full lỗi iPhone 6 lock chạy iOS 8 khi dùng sim ghép

Hiện nay, thị trường iPhone xách tay lock được sử dụg phổ biến hơn rất nhiều, các bản lock này dành riêng cho nhà mạng  cụ thể tại 1 quốc gia nào đó, chúng được nhập về trong nước với mức giá phải chăng, tuy nhiên khi sử dụng iPhone lock dùng sim ghép sẽ phát sinh một số lỗi vặt. Bài viết này chúng tôi xin trình bày tổng hợp cách fix full lỗi iPhone 6 lock AU chạy iOS 8 dùng sim ghép để mọi người có thể tham khảo.

fix-nhanh-loi-iphone-6-lock

Vì Phone lock là sản phẩm được bán ra kèm hợp đồng nhà mạng nên chỉ dùng được sim của nhà mạng đó. Nhưng nếu chúng ta vẫn muốn sử dụng tại Việt Nam ngoài cách mua code của hãng thì cũng có thể dùng sim ghép để unlock, phương pháp này thực hiện khá đơn giản và chi phí cũng rẻ.

Bên cạnh những ưu điểm thì cách này cũng có nhược điểm riêng, khi bạn sử dụng sim ghép để unlock, thì nhiều chức năng sẽ bị khóa, bị lỗi. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách fix full lỗi iPhone 6 lock Au iOS 8 khi dùng sim ghép.

Hướng dẫn fix full lỗi iPhone 6 lock Au chạy iOS 8 khi dùng sim ghép:

Yêu cầu:

+ Thiết bị đã được Jailbreak bằng Pangu.

+ Cài Apple File Colduit 2 để truy cập file hệ thống.

+ Cài iFile trên iPhone.

  1. Fix lỗi kiểm tra tài khoản (SB, AU, DOCOMO)

+ Mở iFile theo đường dẫn như sau var/ mobile/ library/ carrier bundle, chọn “ i ”, tại mục Acces Permission, sau đó bỏ dấu tích tại mục Write.

+ Quay trở lại, nhấn chọn đường dẫn Overlay theo hình mình họa. Đặc biệt lưu ý là phải chính xác hình, sau đó nhấn chọn Properties List Viewer, mở ON và Reset lại máy, sau đó thực hiện kiểm tra tài khoản.

fix-nhanh-loi-iphone-6-lock-hay

  1. Fix lỗi truy cập danh bạ

Truy cập đường dẫn: System/ Library/ Private Framworks/ AppSupport.framework, xóa bỏ file Default.phoneformat, sau đó sao chép và dán file download dưới đây vào ngay tại vị trí đó -> nhấn Ok.

http://www.mediafire.com/download/03s4zaavh45rrbn/Default.rar (softbank. docomo).

http://www.mediafire.com/download/91a2bfktfdjx1va/Default.phoneformat (AU).

  1. Fix lỗi Mynumber, FT, iMessages:

+ Truy cập vào đường dẫn System/ Library/ Carrier Bundles/ iPhone. Tìm và delete 44050.

+ Tìm tất cả các file trong thư mục KDDI_LTE_jp.bundle bạn xóa hết chỉ để file trống.

+ Truy cập tiếp đường dẫn sau Var/ Mobile/ Lirary/ Preferences/ Com.apple.AppSupport, mở thuộc tính lên, chuyển đuôi “jp” thành “vn”.

+ Cuối cùng Reset lại iPhone 6, lúc này sẽ có yêu cầu hỏi active và muốn kích hoạt imess,… không, chọn Ok.

  1. Fix lỗi HotSpot, chuyển tên nhà mạng, không cần bật chuyển vùng dữ liệu

+ Truy cập đường dẫn sau: System/ Library/ Carrier Bundles/ iPhone, tìm mục unknown.bundle, sau đó delete tất cả các file trong thư mục này.

+ Tiếp tục vào đường dẫn: System/ Library/ Carrier Bundles/ iPhone, tìm mục “nhà mang_vn.bundle” (Viettel_vn.bundle hay VinaPhone_vn.bundle áp dụng các nhà mạng vinaphone và mobiphone), sao chép tất cả sang thư mục bên trên tên là unknown.bundle.

  1. Fix lỗi camera âm thanh chụp ảnh

Vào đường dẫn System/ Library/ Frameworks/ MediaToolbox.framework/ Regionalsystemsoundthatsharebehavioir.plist delete chữ có đuôi “t” thành “.plist” = > Reset lại máy để kiểm tra lại tính năng này.

  1. Fix lỗi update carrier

Vào đường dẫn var/mobile/library/carrier bundles/ nhấn vào dấu “I” tại mục “iPhone”, bỏ tích tại mục “write”.

  1. Fix đổi tên carrier thành tên tùy ý

Vào đường dẫn sau var/ mobile/ library/ carrierbundle/ overlay/, vào 2 mục Device + carrier còn lại (dung lượng trên 8.1 kb) nhấn chọn property list viewer, chuyển mục carrier thành tên nhà mạng của mình.

fix-nhanh-loi-iphone-6-lock-hay-nhat

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách fix full lỗi iPhone 6 lock chạy iOS 8 khi dùng sim ghép. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *