Fix lỗi iPhone 6 bị đen màn hình nhanh chóng

Fix lỗi iPhone 6 bị đen màn hình nhanh chóng

Với những ai đang sử dụng điện thoại của hãng Apple thì chắc hẳn sẽ biết đến lỗi màn hình đen. Tuy lỗi này không quá nghiêm trọng nhưng lại khiến người dùng cảm thấy rất phiền toái và khó chịu. Vậy khi iPhone 6 bị đen màn hình chúng ta phải làm thế nào?

Xem nhanh bảng giá mua iphone tra gop tại HCM và Đà Nẵng

Lỗi màn hình đen hay còn gọi là lỗi dính DFU thường xuyên gặp trên điện thoại của Apple nói chung và iPhone 6 nói riêng. Thực ra, lỗi này khắc phục rất đơn giản nhưng nếu với những ai lần đầu tiên gặp phải thì để xử lý lỗi này là cả một vấn đề. Trước tiên, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen trên iPhone 6 nhé.

iphone-6-bi-den-man-hinh-lam-sao

Nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 6 bị đen màn hình:

Nguyên nhân thứ 1: Do lỗi phần mềm, chủ yếu là do xung đột phần mềm hoặc hệ điều hành đang gặp trục trặc.

Nguyên nhân thứ 2: Do phần cứng bị lỗi, thường là do main của máy bị hư hỏng khiến iPhone 6 bị đen màn hình. Với lỗi này cách tốt nhất là bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Cách khắc phục lỗi iPhone 6 bị đen màn hình:

Bước 1: Trước tiên, bạn dùng cáp USB kết nối điện thoại với máy tính cài đặt sẵn iTunes. Sau đó nhấn giữ cùng lúc nút Nguồn và nút Home trong khoảng 10s. Lúc này thả tay nhấn nút Nguồn ra và vẫn giữ nút Home. Đợi trong giây lát để iTunes thông báo đã nhận điện thoại thì mới thả luôn nút Home ra.

Bước 2: Một lúc sau, màn hình iPhone 6 sẽ thông báo rằng iTunes đang nhận thiết bị ở chế độ recovery để khôi phục máy.

Bước 3:

Khi máy tính đã nhận, bạn nhấn chọn thiết bị của mình. Nhìn bên tay phải sẽ thấy 1 nút công cụ tên là Restore (nhưng đừng click vội vào đó).

Trên bàn phím máy tính bạn nhấn shift và nhấn nút Restore trên iTunes. Lúc này iPhone sẽ ở trạng thái Restore.

Bước 4:

Chờ 1 lúc sau để iTunes chạy và cài đặt lại, bạn sẽ thấy iPhone tự động khởi động lại. Như vậy ban đã có thể sử dụng lại iPhone như bình thường rồi.

Bài viết trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi iPhone 6 bị đen màn hình nhanh chóng nhưng hiệu quả lại khá bất ngờ đấy. Nhưng nếu trường hợp iPhone 6 hỏng phần cứng thì bạn nên mang máy ra địa chỉ sửa chữa đáng tin cậy để được khắc phục kịp thời.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *