Fix lỗi iPhone 6 Plus bị đơ cảm ứng tại nhà đơn giản

Fix lỗi iPhone 6 Plus bị đơ cảm ứng tại nhà đơn giản

Bất cứ ai trong chúng ta đều mong muốn rằng chiếc iPhone 6 Plus của mình luôn trong tình trạng mượt mà và trơn tru. Thế nhưng, dù là thiết bị đẳng cấp đến đâu thì đôi khi cũng xảy ra một số lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, iPhone 6 Plus cũng không ngoại lệ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn fix lỗi iPhone 6 Plus bị đơ cảm ứng tại nhà đơn giản.

Khi sử dụng smartphone, chúng ta tiếp xúc với máy thông qua màn hình cảm ứng. Vì vậy, nếu một nào cảm ứng bị đơ, chập chờn thì mọi thao thác trên máy đều trở nên vô ích. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng iPhone 6 Plus bị đơ cảm ứng:

iphone-6-plus-bi-do-cam-ung-la-sao

+ Sử dụng pin kém chất lượng để sạc cho iPhone 6 Plus.

+ iPhone 6 Plus vừa phải chịu một cú va chạm mạnh hoặc rơi rớt xuống đất với độ cao lớn gây ảnh hưởng đến màn hình.

+ Sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình quá dày hoặc cách dán không đúng kĩ thuật cũng khiến iPhone 6 Plus bị đơ cảm ứng.

+ Để iPhone thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm thấp hoặc máy bị ngấm nước dẫn đến các vi mạch bị hư hỏng.

+ Các ứng dụng trên máy xảy ra xung đột dẫn đến các tính năng không thể hoạt động bình thường, trong số đó màn hình cảm ứng.

+ Một số lỗi hỏng hóc do phần cứng trên mainboard cũng gây nên tình trạng iPhone 6 Plus bị đơ cảm ứng.

Cách khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus bị đơ cảm ứng:

+ Nên dùng sạc chính hãng để sạc pin cho iPhone 6 Plus để cung cấp đúng điện áp cho máy, khi đó lỗi iPhone 6 Plus bị đơ cảm ứng sẽ được khắc phục.

iphone-6-plus-bi-do-cam-ung-la-sao-vay

+ Gỡ bỏ các miếng dán màn hình kém chất lượng, miếng dán đã quá cũ hoặc bị trầy xước quá nhiều, miếng dán quá dày sẽ làm ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng của iPhone 6 Plus.

+ Để thiết bị được hoạt động tốt nhất, hãy thử Restore lại máy, điều này cũng có thể giúp lỗi iPhone 6 bị đơ cảm ứng được khắc phục.

Trường hợp đã thử tất cả những cách trên nhưng vẫn không thể giải quyết được vấn đề, tốt nhất bạn nên mang máy đến một cơ sở sửa chữa đáng tin cậy và chuyên nghiệp để nhờ nhân viên hỗ trợ và kịp thời xử lý tình trạng iPhone 6 Plus bị đơ cảm ứng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *