Fix lỗi iPhone 6 Plus bị treo táo hiệu quả nhất

Fix lỗi iPhone 6 Plus bị treo táo hiệu quả nhất

Được nằm trong list những dòng smartphone cao cấp nhất, iPhone 6 Plus sở hữu cấu hình khủng cùng những tính năng vô cùng độc đáo. Thế nhưng dù là một smartphone khủng đến đâu thì cũng khó có thể tránh khỏi những lỗi hỏng hóc vì những lý do khác nhau trong quá trình sử dụng. Trong đó phải kể đến trường hợp iPhone 6 Plus bị treo táo? Vậy để khắc phục tình huống này bạn cần phải làm những gì?

Xem giá mua iphone trả góp tại TP HCM

Dù bạn có là một fan trung thành với iPhone 6 Plus hay không thì bạn cũng phải thừa nhận rằng khuyết điểm trên iPhone 6 Plus khiến người dùng vô cùng phiền phức và khó chịu. Một trong số những khuyết điểm đó chính là thường xuyên xuất hiện lỗi treo táo. Lỗi này xuất phát từ nguyên nhân nào?

iphone-6-plus-bi-treo-tao

Nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus bị treo táo:

- iPhone 6 Plus đã jailbreak, và cài đặt một số phần mềm vào máy. Tuy nhiên vì phần mềm không tương thích với hệ điều hành máy đang sử dụng, dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm.

- Khi thực hiện jailbreak iPhone 6 Plus, mức pin của máy còn quá thấp cũng sẽ gây ra tình trạng iPhone 6 bị treo táo. Do đó, trước khi tiến hành jailbreak cho thiết bị bạn nên lưu ý rằng thiết bị của bạn phải còn ít nhất là 30% pin trở lên và dung lượng bộ nhớ máy trống ít nhất 3GB.

Fix lỗi iPhone 6 Plus bị treo táo:

Cách 1: Reboot lại iPhone 6 Plus

Để thực hiện việc này, bạn hãy nhấn và giữ cùng lúc nút Home và nút nguồn đến khoảng 10s. Khi thấy máy restart là OK.

Cách 2: Cài đặt hoặc nâng cấp iTunes phiên bản mới nhất.

Cách 3: Restore lại iPhone 6 Plus

+ Trước tiên kết nối iPhone 6 Plus với máy tính đã cài iTunes phiên bản mới nhất bằng cáp USB. Ngay sau đó, iTunes sẽ kết nối thành công và tự động mở khi nhận ra iPhone của bạn.

iphone-6-plus-bi-treo-tao-lam-sao

+ Tiếp thục thực hiện đưa iPhone 6 về chế độ DFU bằng cách: Nhấn và giữ tổ hợp phím Home và phím nguồn khoảng 10s thì thả nút nguồn ra, tuy nhiên vẫn giữ nút Home đến khi iTunes xuất hiện thông báo đã phát hiện iPhone ở chế độ Recovery.

+ Ngay trên máy tính bạn giữ phím Shift đồng thời kích chọn Restore trên cửa sổ iTunes. Chờ đợi một khoảng thời để quá trình restore hoàn tất.

Ngoài những lỗi phần mềm thì đôi khi iPhone 6 Plus bị treo táo một phần do bên trong phần cứng của máy bị hư hỏng. Để an tâm bạn nên lựa chọn một địa chỉ sửa chữa iPhone đáng tin cậy để các nhân viên có thể khắc phục tình trạng này cho bạn nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *