Fix lỗi không thể tải dữ liệu từ Cydia trên iPhone, iPad

Khi sử dụng các thiết bị jailbreak, người dùng đã gặp nhiều trường hợp lỗi trong số đó là tình trạng Cydia load báo đỏ và không thể load dữ liệu về máy. Điều này đã khiến người dùng rất hoang mang và lo lắng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách Fix lỗi không thể tải dữ liệu từ Cydia trên iPhone, iPad để bạn có hướng khắc phục và xử lý tình huống này.

fix-loi-khong-the-tai-du-lieu-tu-cydia-tren-iphone-ipad (6)

Người dùng iPhone JB đã bị dính lỗi database trên Cydia với dòng báo lỗi “wow, you exceeded the number of package names this APT is capable of” ngay sau khi bản jailbreak bằng evasi0n vừa được tung ra. Để khắc phục tình huống này thì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng không thể tải dữ liệu từ Cydia trên iPhone, iPad, mời các bạn cùng theo dõi.

Nguyên nhân dẫn đến việc Cydia lỗi database:
Trong quá trình thực hiện jailbreak trên thiết bị của mình, một số người dùng đã không hoàn tất hoặc do bản tweak được chọn không phù hợp với thiết bị iOS mà người dùng đang sở hữu nên dẫn đến nguyên nhân gây ra Cydia lỗi database. Điều này đã làm cho người dùng khá lo lắng vì không thể tải bất cứ ứng dụng nào về máy.
Fix lỗi không thể tải dữ liệu từ Cydia trên iPhone, iPad:
Cách 1:
+ Trước tiên, bạn cần cài đặt iTools trên máy tính của mình sau đó khởi chạy ứng dụng đồng thời kết nối thiết bị iOS với máy tính thông qua cáp USB.

fix-loi-khong-the-tai-du-lieu-tu-cydia-tren-iphone-ipad (1)

+ Từ giao diện ứng dụng, bạn tìm đến trình đơn File Explorer.

fix-loi-khong-the-tai-du-lieu-tu-cydia-tren-iphone-ipad (2)

+ Cuối cùng, nhập var/lib/apt/list sau đó xóa các tập tin trong đó ngoại trừ thư mục Partial.

fix-loi-khong-the-tai-du-lieu-tu-cydia-tren-iphone-ipad (3)

Cách 2:
+ Truy cập Cydia, chọn Manage và chạm vào Sources. Sau đó, xóa một số tập tin không cần thiết bằng cách chọn Edit. Bạn không nhất thiết phải bỏ một số ứng dụng mặc định như BisBoss, Cydia/Telesphoreo, DevTeam…

fix-loi-khong-the-tai-du-lieu-tu-cydia-tren-iphone-ipad (4)

Chỉ với 2 cách Fix lỗi không thể tải dữ liệu từ Cydia trên iPhone, iPad đơn giản như vậy là bạn đã có thể tải bất cứ ứng dụng nào về máy từ trên Cydia rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công.

fix-loi-khong-the-tai-du-lieu-tu-cydia-tren-iphone-ipad (5)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *