Giải cứu iPhone bị lỗi Touch ID

Giải cứu iPhone bị lỗi Touch ID

Ứng dụng Touch ID đối với người dùng iPhone chính là một bước phát triển vượt bậc, giúp mang lại những điều kiện sử dụng thông minh hơn so với người dùng. Do đó, nếu như iphone 6 bị lỗi touch id thì người dùng chắc chắn sẽ bị hạn chế rất nhiều trong quá trình sử dụng, đặc biệt là khi đã cài bảo mật cho máy. Làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Cùng Việt Anh Mobile tìm hiểu nhé!

Nhìn qua bảng giá mua iphone trả góp của Việt Anh Mobile

Dấu hiệu nhận biết khi iphone 6 bị lỗi touch id

Những biểu hiện sau đây trên iPhone 6 của bạn sẽ cho thấy thiết bị đang gặp phải lỗi Touch ID không hoạt động:

  • Touch ID trên iPhone 6 không phản hồi.
  • Touch ID trên iPhone 6 có độ chính xác thấp.
  • Thỉnh thoảng Touch ID trên iPhone 6 không nhận vân tay.
  • Thất bại trong việc tạo vân tay mới trên Touch ID của iPhone 6.

Để khắc phục vấn đề này thì bạn hãy thử làm theo các cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Cách khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone 6 không hoạt động

Kiếm tra độ chính xác của vân tay và kính sapphire trên phím home

Cách này là phương pháp đầu tiên mà người dùng nên làm kh thấy dấu hiệu touch ID đình công không hoạt động. Rất có thể do đầu ngon tay sau ngày dài hoạt động đã có dấu hiệu mồ hôi nên không đảm bảo được độ chính xác để iPhone có thể nhận diện được.

Ngoài ra, do người dùng đã sử dụng máy trong thời gian dài nhưng không có thời gian để lau rửa máy nên làm cho điện thoại cũng trở nên không còn nhận diện đúng được dấu vân tay nữa. Cách tốt nhất là bạn sử dụng các tấm vải khô, mềm để lau sạch tay cũng như mặt kính sapphire để làm sạch mọi bụi bẩn, mồ hỗi và vết nước bám lại nhé!

Kiểm tra iOS Troubleshooting

Một các khác mà người dùng có thể áp dụng được đó là thực hiện các bước như sau: vào Settings — chọn Touch ID & Passcode, tìm thư mục “use Touch ID”, sau đó kéo sang bên “Off” ở các mục Passcode unlock, Apple Pay, iTunes & App Store; rồi đợi vài giây thì bật lại.

iphone-6-bi-loi-touch-id

Tiếp theo, bạn truy cập tiếp vào phần Settings — Touch ID & Passcode để xóa đi tất cả các dấu vân tay cũ mà hệ thống đã lưu lại, rồi tạo ra một mã vân tay mới.

iphone-6-bi-loi-touch-id-lam-sao

Cuối cùng, bạn hãy nhấn và giữ phím nguồn và home để khởi động lại thiết bị iPhone 6 của bạn.

iphone-6-bi-loi-touch-id-lam-sao-fix

Nhấn giữ phím nguồn để tắt máy sau đó khởi động lại.

Restore máy

Đây là cách giúp xóa toàn bộ các nội dung có sẵn và cả những cài đặt ở trên điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần truy cập Settings — chọn General — chọn Reset — chọn Reset all content and settings.

iphone-6-bi-loi-touch-id-lam-sao-fix-vay

Các bước thực hiện rất đơn giản, nhưng hãy nhớ sao lưu dữ liệu ra điện thoại trước khi bắt tay vào thực hiện restore máy nhé!

Trong bất cứ trường hợp nào, khi lo lắng về tình trạng của dế yêu và chúng không thể hoạt động được như bạn mong muốn, hãy đến ngay Việt Anh Mobile để chúng tôi hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi nhé!!!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *