Hướng dẫn cách khắc phục lỗi 1603 trên iPhone 5S

Restore lại điện thoại là thao tác đơn giản nhất và chúng ta phải thực hiện thường xuyên để khắc phục những sự cố gặp phải teong quá trình sử dungh iphone 5S. Tuy nhiên, như đã nói trước đây, không có một ứng dụng nào được gọi là hoàn hảo và đối với Restore cũng không ngoại lệ và 1603 chính là lỗi cư bản nhất trong quá trình người dùng restore lại điện thoại. Vậy lỗi 1603 là gì và cách khắc phục lỗi 1603 trên iPhone 5S  này ra sao?

  1. Lỗi 1603

Đây là lỗi thường xuất hiện do máy tính dùng để restore lại điện thoại có trục trặc dẫn đến việc không thể khôi phục lại iPhone của bạn.

cach-khac-phuc-loi-1603-tren-iPhone-5S
Lỗi 1603 – iPhone không thể khôi phục khi gặp lỗi này

  1. Cách xử lý

– Bước 1: Kiểm tra phiên bản iTunes đang được sử dụng trên máy tính. Nếu chưa phải là phiên bản iTunes mới nhất thì hãy tiến hành cập nhật iTunes mới về máy tính. Rất đơn giẳn chúng ta chỉ cần Click vào Help rồi chọn lệnh Check for Updates. iTunes sẽ tự động cập nhật phiên bản mới.

– Bước 2: Sau khi iTunes phiên bản mới nhất đã được cập nhật người dùng chỉ cần Restart (khởi động lại) máy tính để xác nhận thay đổi.

– Bước 3: Tiếp đến người dùng hãy thay đổi một chiếc cáp USB khác để kết nối iPhone 5S với máy tính dùng để khôi phục lại điện thoại.

– Bước 4: Cuối cùng chúng ta thực hiện tiếp tác vụ Restart Apple Mobile Device Service (Khởi động hoạt động của Apple Mobile Device) trên thiết  bị. Tuy nhiên, các bước tiến hành khởi động lại Apple Mobile Device Service trên các hệ điều hành XP và Vista lại khác nhau.

Click Stop the service của Apple Mobile Device trên Windows XP

cach-khac-phuc-loi-1603-tren-iPhone-5S-2
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi lỗi 1603 trên iPhone 5S

+ Với máy tính chạy Windows XP:

Bước 1: Tạm ngừng kết nối iPhone 5S với iTunes, sau đó tiến hành đóng giao diện iTunes trên máy tính.

Bước 2: Phía cuối màn hình máy tính, di chuyển thanh công cụ Start để tìm các tùy chọn, chọn Control Panel để tiến hành thay đổi các thiết lập trên máy tính.

Bước 3: Tại thanh Control Panel, nhấn chọn mục Administrative Tools để tìm đến mục Services

Bước 4: Tại mục Service hãy nhấn chọn Apple Device Services rồi nhấn Stop the service để dừng hoạt động của Apple Device. Nhưng bạn phải ngay lập tức nhấn nút Start the service để kích hoạt lại dịch vụ.

cach-khac-phuc-loi-1603-tren-iPhone-5S--3

Click Stop the service để tạm ngừng hoạt động của Apple Mobile Device

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy restore lại iPhone 5S của mình như bình thường nhưng trước đó phải mở iTunes lên nhé.

+ Với máy tính chạy hệ điều hành Vista:

Bước 1: Thực hiện giống như máy tính chạy hệ điều hành Windows XP

Bước 2: Bạn hãy tìm đến mục Services trên máy tính bằng cách tìm kiếm nó trên thanh Start ở phía bên trái cuối màn hình máy tính.

Bước 3: Làm tương tự như bước 4 đối với máy tính chạy Wndows XP

Bước 4: Cuối cùng  iTunes lại và tiến hành khôi phục điện thoại iPhone 5S của bạn.

1603 là chưa hẳn là lỗi phức tạp nhưng nếu người dùng không biết cách khắc phục lỗi 1603 trên iPhone 5S  thì chắc chắn sẽ phát sinh nhiều vấn đề nan giải

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *