Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Với bất cứ ai đã và đang sử dụng những thiết bị của Apple hoặc của một hãng điện thoại nào đó đều biết qua tính năng chụp ảnh màn hình. Tính năng này giúp bạn chia sẻ những gì mà bạn chụp được trên điện thoại của mình với bạn bè hoặc lưu lại những thông tin quan trọng. Tuy nhiên, với thiết kế mới của nút Home trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus thì nhiều người dùng vẫn chưa quen lắm. Nhưng bạn đừng lo, bài viết sẽ hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus đơn giản hơn bao giờ hết.

huong-dan-chup-anh-man-hinh-tren-iphone6-va-iphone6-plus (1)

Chụp ảnh màn hình có lẽ cùng là một tính năng khá thú vị giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc vui trên chiếc iPhone của mình. Chụp ảnh màn hình trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũng sẽ tương tự với những thiết bị đời trước như iPhone 5S/5, 4S/4….bằng cách chụp bằng phím cứng. Để thực hiện chụp ảnh màn hình iPhone 6 và iPhone 6 Plus ta thực hiện như sau:

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus:

Cách đơn giản nhất, bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút Nguồn + nút Home của máy. Khi đó, điện thoại sẽ phát ra tiếng “tách” như lúc chụp ảnh là bạn đã thực hiện thao tác thành công.

Để kết nối và chia sẻ ảnh chụp màn hình hãy đi đến ứng dụng Photos và mở Recent Photos nhé.

Lưu ý: Sau khi bạn nhấn phím Nguồn thì bạn phải nhanh tay nhấn phím Home vì nếu như bạn giữ phím Nguồn lâu thì máy có thể chuyển sang chế độ tắt máy.

huong-dan-chup-anh-man-hinh-tren-iphone6-va-iphone6-plus (2)

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện theo thao tác khác như hình bên dưới. Tuy nhiên, với cách thực hiện này khi bạn chụp lại màn hình khóa hay Touch ID, có thể việc này sẽ gây ra nhiều tác hại cho bạn.

Trong trường hợp bạn hẹn thời gian thì màn hình sẽ sáng nhấp nháy và phát ra âm thanh giống như tiếng chụp ảnh nhớ vào ứng dụng Camera.

Với bài viết hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus, bạn sẽ không còn lo ngại khi không biết cách chụp ảnh màn hình iPhone 6 và iPhone 6 Plus rồi nhé. Chúc các bạn thành công.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *