Hướng dẫn chụp ảnh xóa phông trên iPhone 6s, 6, 5s, 5 tương tự như iPhone 7 Plus

Hướng dẫn chụp ảnh xóa phông trên iPhone 6s, 6, 5s, 5 tương tự như iPhone 7 Plus

Chụp ảnh xóa phông là chức năng được nhắc đến nhiều nhất những ngày qua, cùng với việc ra mắt iPhone 7/7 Plus. Tương tự thế, những chiếc iPhone 6s trở về trước vẫn có thể thực hiện chụp những bức ảnh xóa phông cực đẹp không thua kém gì iPhone 7 Plus đâu nhá. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone 6s, 6, 5s, 5 và tạo ra những bức ảnh đẹp cho riêng mình.

Mua iphone 7 trả góp tại đây

So với những sản phẩm tiền nhiệm trước đó, iPhone 7 Plus có thêm chức năng đặc biệt khiến người dùng cảm thấy thích thú, đó là chức năng chụp ảnh xóa phông giúp làm nổi bật chủ thể trong bức ảnh, đồng thời làm mờ hậu cảnh và cho ra hình ảnh đẹp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tin vui cho các người dùng iPhone 6s trở về trước là bạn vẫn có thể sử dụng 1 số thủ thuật để chụp được ảnh này.

cach-chup-anh-xoa-phong

Hướng dẫn cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone 6s, 6, 5s, 5:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải tải ứng dụng Tadaa SLR hỗ trợ chụp ảnh xóa phông về máy tại đây. (https://itunes.apple.com/us/app/tadaa-hd-pro-camera/id410005685?mt=8)

Bước 2: Khởi động ứng dụng lên

Bước 3: Nhấn chọn vào mục OK khi ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào camera, thư viện ảnh.

cach-chup-anh-xoa-phong-buoc-3

Bước 4: Sau đó chọn mục Start here.

Bước 5: Nhấn chọn biểu tượng phím mũi tên ở dưới để vào giao diện chính.

cach-chup-anh-xoa-phong-buoc-5

Bước 6: Tại đây, bạn có thể chụp 1 tấm ảnh sau đó bắt đầu chỉnh sửa, đồng thời tiến hành xoá phông bằng cách chọn vào hình ảnh có sẵn ở góc phải.

cach-chup-anh-xoa-phong-buoc-6

Bước 7: Trong thư viện ảnh, bạn chọn một bức ảnh bất kì sau đó giao diện sẽ hiện ra như hình dưới. Nhấn chọn vào phím mũi tên ở góc phải phía dưới.

cach-chup-anh-xoa-phong-buoc-7

Bước 8: Chọn vào mục Blur

cach-chup-anh-xoa-phong-buoc-8

Bước 9: Lúc này, giao diện sẽ xuất hiện ra một vòng tròn, bên trong vòng tròn màu xanh là phần được làm rõ, những phần nằm ngoài vòng tròn sẽ bị mờ đi. Bạn nên cân chỉnh sao cho chủ thể nằm bên trong vòng tròn. Sau khi hoàn thành thao tác bạn nhấn vào dấu V ở góc phải phía trên.

cach-chup-anh-xoa-phong-buoc-9

Bước 10: Một số tuỳ chỉnh khác như mục Blur, cho phép bạn kéo qua phải để phần nằm ngoài vòng tròn mờ nhiều hơn và ngược lại. Mục Range cho phép bạn mở rộng hoặc làm hẹp vùng được xoá phông.

cach-chup-anh-xoa-phong-buoc-9

Bước 11: Sau đó Save lại bằng cách bấm vào mũi tên chỉ lên ở góc phải phía trên.

Như vậy, với một số thao tác đơn giản trên đây mà chúng tôi hướng dẫn sẽ giúp bạn có những bức ảnh xóa phông cực đẹp rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công !!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *