Hướng dẫn hạ cấp từ iOS 8.4.1 xuống 8.4

Apple đã chính thức phát hành iOS 8.4.1 với những cải tiến về mặt hiệu năng và sửa lỗi một số liên quan đến dịch vụ Apple Music. Tuy nhiên ở iOS 8.4.1 Apple đã chặn việc Jailbreak khiến nhiều người dùng cảm thấy hụt hẫng, nếu không may bạn đã nâng cấp lên iOS 8.4.1  và muốn trở lại 8.4 thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn hạ cấp từ iOS 8.4.1 xuống 8.4 dưới dây.

iOS 8.4.1 được phát hành cách đây không lâu và người dùng cảm thấy háo hức cập nhật lên iOS 8.4.1 nhưng kết quả không như mong đợi, người dùng sẽ không thể Jailbreak thiết bị iPhone, iPad nếu như đã nâng cấp lên nền tảng iOS 8.4.1. Hiện tại người dùng vẫn có thể quay trở lại 8.4 bởi Apple vẫn chưa khóa sign nền tảng này. Để kiểm tra xem việc Apple đã khóa sign iOS 8.4 hay chưa, nếu vẫn còn dấu tick màu xanh như hình dưới là vẫn hạ cấp được.

Hướng dẫn hạ cấp từ iOS 8.4.1 xuống 8.4.

Một số lưu ý:

  • Tải firmware iOS 8.4 cho thiết bị của bạn.
  • Sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi restore trở về nền tảng cũ.
  • Kết nối sạc cho laptop và đảm bảo không tắt nguồn giữa chừng khi đang restore.

Bước 1:  Đầu tiên, ở mục Settings bạn vô hiệu hóa chức năng Find My iPhone. Thực hiện bằng cách: Truy cập Settings/Cài đặt > iCloud > Find My iPhone/Tìm iPhone và bỏ chức năng này. Khi đó, iPhone của bạn sẽ nhận được yêu cầu bạn phải nhập lại Apple ID.

huong-dan-ha-cap-tu-ios8.4.1-xuong-8 (1)

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp USB, khởi động iTunes sau đó đưa iPhone về chế độ DFU, khi đó iPhone sẽ hiện như sau.

huong-dan-ha-cap-tu-ios8.4.1-xuong-8 (1)

Bước 3: Trên máy tính chạy Window bấm Shift + Restore ngược lại trên Mac bạn chọn Alt/Option + Restore rồi chọn Firmware mà bạn đã tải về.

huong-dan-ha-cap-tu-ios8.4.1-xuong-8 (2)

Bước 4: Chờ quá trình hạ cấp xuống iOS 8.4 hoàn tất.

huong-dan-ha-cap-tu-ios8.4.1-xuong-8 (3)

Bài viết hướng dẫn hạ cấp từ iOS 8.4.1 xuống 8.4 đã giúp bạn hạ cấp một cách đơn giả và nhanh chóng đúng như các bước thực hiện của Apple.

3 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *