iPhone 6 có khả năng chống nước trong một phút

Với các loại thiết bị di động hiện nay luôn đòi hỏi khả năng chống nước, chống bụi để giúp người dùng phần nào yên tâm hơn khi không may điện thoại bị dính nước. Tưởng chừng như iPhone 6 không có khả năng chống nước tuy nhiên với việc sử dụng vòng cao su trên các phím vật lý giúp iPhone 6 vẫn có khả năng chống nước ở mức độ nhẹ.

Apple cho ra mắt dòng sản phẩm iPhone 6 với tính năng chống nước hơn hẳn những sản phẩm tiền nhiệm dù vậy tính năng này vẫn chưa được Apple nhắc đến.Tại các phím vật lý trên iPhone 6 được thiết kế bởi các miếng điệm cao su, chính điều này đã giúp cho iPhone 6 có thể ngăn chặn sự xâm nhập của nước từ bên ngoài vào.

iphone6-co-kha-nang-chong-nuoc-trong-mot-phutiPhone 6 có khả năng chống nước trong một phút

Bên cạnh đó, Apple cũng sử dụng những nắp đậy bằng silicon ở các cổng giao tiếp để ngăn chặn thấm nước và màn hình của iPhone 6 cũng được phủ bởi một lớp sapphire giúp máy bền đẹp hơn hẳn lại có thể chống thấm nước. Ngoài ra, thiết kể vỏ nhôm nguyên khối bao quanh viền máy, cộng với việc thiết kế những lỗ thẳng hang phía dưới, điều này đã làm cho nước lâu thấm vào máy hơn.

SquareTrade đã mở ra một thử nghiệm khác bằng cách đặt iPhone 6 và iPhone 6 Plus xuống nước trong 10 giây và cầm thiết bị lên, video vẫn mở nhưng nhạc đã tắt, tuy nhiên sau vài phút mở nhạc trở lại vẫn hoạt động bình thường, iPhone 6 và iPhone 6 Plus không gặp bất cứ hư hại nào.

Về bản chất, iPhone 6 có khả năng chống nước trong khoảng thời gian nhất định. Tuy vậy kiểm tra này không nhằm chứng minh khả năng chống nước trên iPhone 6 mà chỉ phần nào “trấn an” người dùng. Vì vậy người dùng không nên thực hiện thử nghiệm tương tự.

Dù vậy, độ chống thấm nước của iPhone chưa thực sự vượt trội vẫn còn thua xa các đối thủ cạnh tranh như Sam sung, Sonny….

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *