iPhone sẽ tăng tốc sau khi cập nhật iOS 10.3.2 bằng cách này

iPhone sẽ tăng tốc sau khi cập nhật iOS 10.3.2 bằng cách này

 

Một số người dùng iPhone đã than phiền rằng iPhone của họ bị chậm hơn so với ban đầu sau khi cập nhật iOS 10.3.2. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách xử lý bạn sẽ cảm thấy iOS 10.3.2 sẽ mang lại một sự trải nghiệm tuyệt vời.

 Dịch vụ mua iphone trả góp giá tốt nhất

Có thể nói, iOS 10.3.2 là bản nâng cấp hệ điều hành sáng giá nhất của Apple, thế nhưng một số người dùng sau khi update hệ điều hành này lại không nhận được tối ưu đó trái lại  còn xảy ra tình trạng máy chạy chậm hơn, pin yếu. Để tăng tốc và giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải mời bạn tham khảo qua những cách sau đây:

 

  1.       Xóa tập tin rác trên iPhone

 

Tập tin rác còn quá nhiều trên máy là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng giảm hiệu suất hoạt động sau khi nâng cấp iOS 10.3.2. Dù thiết bị bạn có cao cấp đến đâu thì sau một quá trình dài sử dụng, các tệp tin rác sẽ xuất hiện đầy rẫy và khiến cho iPhone của bạn bị chậm lại sau khi cập nhật iOS.

 

Để xóa bộ nhớ cache trình duyệt Safari: bạn vào Cài đặt > chọn Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web.

 

Nếu bạn muốn xóa dữ liệu ứng dụng: bạn vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Dung lượng & sử dụng iCloud > chọn Quản lý dung lượng > chọn Kiểm tra dữ liệu ứng dụng nào phình to bất thường và xóa.

  1.       Loại bỏ những ứng dụng 32 bit

 

Kể từ phiên bản iOS 10.3.2 trở về sau, Apple sẽ loại bỏ dần các ứng dụng 32 bit vì chúng sẽ làm suy giảm hiệu suất hoạt động trên điện thoại của bạn. Do đó, nếu muốn thiết bị của bạn chạy ổn định và mượt mà hơn, hãy cập nhật ứng dụng mới nhất để loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng 32 bit trên chiếc iPhone.

 tang-toc-iphone

Cách thực hiện: Vào App Store > chọn Cập nhật > chọn Cập nhật tất cả để nâng cấp ứng dụng lên 64 bit (nếu nhà sản xuất hỗ trợ).

 

Trường hợp chưa phát hiện ra ứng dụng nào khiến cho thiết bị chạy chậm, bạn có thể kiểm tra bằng cách: Truy cập vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Giới thiệu điện thoại > chọn Ứng dụng. Tại đây sẽ cung cấp cho bạn danh sách các ứng dụng lỗi thời (32 bit), tốt hơn hết bạn hãy loại bỏ chúng ra khỏi điện thoại nếu không sử dụng tới.

  1.       Tạo thói quen tắt những tính năng không cần thiết

 tang-toc-iphone-buoc-2

Hệ điều hành iOS 10.3.2 giúp người dùng có trải nghiệm thú vị, tuy nhiên chúng cũng là nguyên nhân góp phần suy giảm hiện năng thiết bị của bạn. Nếu cảm thấy iPhone của mình chậm hơn so với bình thường thì bạn nên tham khảo hướng dẫn sau: Truy cập vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Trợ năng > Giảm chuyển động > Bật.

  1.       Cài đặt lại mạng

 

Để giải quyết vấn đề này bạn truy cập vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Đặt lại > chọn Đặt lại cài đặt mạng.

  1.       Khởi động lại thiết bị

 

Khởi động lại thiết bị chính là cách đơn giản và hữu hiệu nhất cho các thiết bị gặp sự cố về chậm, lag sau khi nâng cấp hệ điều hành mới. Cách thực hiện như sau: Nhấn giữ đồng thời phím Nguồn + phím Home đến khi điện thoại hiện logo trái táo, sau đó buông tay ra và để thiết bị thiết lập lại trạng thái hoạt động bình thường.

Như vậy những thông tin trên đây chúng tôi đã tổng hợp được trong quá trình sử dụng nhằm giúp bạn khắc phục các lỗi về hiệu suất, chậm, lag sau khi nâng cấp phiên bản iOS 10.3.2. Chúc các bạn thực hiện thành công.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *