Khắc phục lỗi camera iPhone 6 Plus bị rung

Khắc phục lỗi camera iPhone 6 Plus bị rung

Hiện nay iPhone 6 Plus đang là một trong những chiếc smartphone ấn tượng nhất với hàng loạt chức năng thú vị được người dùng yêu thích. Nhưng trong quá trình sử dụng phát sinh lỗi là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt những người dùng xuyên dùng camera chụp hình càng dễ nhận ra tình trạng camera bị lỗi như bị mờ, bị rung, không thể lấy nét…Và bài viết sau đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi camera iPhone 6 Plus bị rung, hãy theo dõi nhé.

camera-iphone-bi-rung

Thời gian gần đây, một số người dùng iPhone 6 Plus thường xuyên gặp phải tình trạng sử dụng camera sau bị nhòe dần, rung liên tục và không chụp được ảnh, điều này khiến họ cảm thấy rất khó chịu vì không thể chụp được bức hình ưng ý. Vậy để khắc phục tình trạng lỗi camera iPhone 6 Plus bị rung chúng ta cần làm gì để điều trị dứt điểm?

Cách khắc phục lỗi camera iPhone 6 Plus bị rung:

Để khắc phục hiện tượng lỗi camera iPhone 6 Plus bị rung và nhòe, cách tốt nhất đó chính là nâng cấp hệ điều hành mới cho iPhone 6 Plus bằng 2 cách cập nhật trực tiếp trên thiết bị (OTA) hoặc restore bằng phần mềm iTunes.

Cách 1: Cập nhật iOS mới cho iPhone 6 Plus thông qua hình thức OTA

Trên màn hình iPhone 6 Plus, bạn truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Kiểm tra cập nhật. Lúc này, trên máy sẽ xuất hiện bản iOS mới cho iPhone và bạn chỉ cần nhấn Đồng ý để máy tự tải về đến khi hoàn tất việc cài đặt.

Lưu ý: Để tránh mất dữ liệu bạn nên backup lại trước khi thực hiện. Ngoài ra, với cách này bạn sẽ luôn được ở phiên bản mới nhất mà không được lựa chọn phiên bản iOS.

camera-iphone-bi-rung-lam-sao

Cách 2: Restore iOS mới cho iPhone 6 Plus bằng phần mềm iTunes

+ Kết nối iPhone 6 Plus với máy tính đã cài đặt iTunes

+ Nhấn giữ đồng thời phím Home + Nguồn khoảng 10s, sau đó thả tay phím Nguồn ra nhưng vẫn giữ phím Home đến khi iTunes thông báo iPhone 6 Plus đã được chuyển sang chế độ DFU.

+ Sau đó tiến hành cập nhật bản iOS mới nhất bằng cách nhấn vào Restore và đợi đến khi quá trình hoàn thành là xong. Thời gian Restore sẽ phụ thuộc vào tốc độ mạng và bản Firmware bạn đã dùng.

Trên đây là cách bước thực hiện khắc phục lỗi camera iPhone 6 Plus bị rung nhanh chóng và đơn giản nhất. Trong trường hợp bạn đã thực hiện cách trên mà vẫn không khả quan thì hãy mang máy đến cơ sở sửa chữa iPhone uy tín để nhờ hỗ trợ.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *