Khắc phục lỗi Facetime không hoạt động trên iPhone 7

Khắc phục lỗi Facetime không hoạt động trên iPhone 7

FaceTime  là một tính năng gọi video độc đáo và tuyệt vời nhất dành riêng cho các thiết bị iOS. Thế nhưng đôi lúc tính năng này bị gặp trục trặc. Nếu bạn cũng đang gặp tình huống đó thì hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sửa lỗi FaceTime không hoạt động nhanh chóng.

Mua iphone 7 trả góp tại đây

Khi sử dụng Facetime bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại hoặc gọi video miễn phí thông qua internet với các thiết bị iOS với nhau. Trên thực tế, việc thiết lập Facetime khá đơn giản, nhưng đôi khi trong một số trường hợp tính năng này có thể gặp trục trặc, bị lỗi, không kích hoạt được. Hãy xem cách fix lỗi Facetime không hoạt động trên iPhone 7 dưới đây để tìm ra giải pháp cho vấn đề bạn nhé.

facetime-iphone-7

Cách khắc phục lỗi Facetime không hoạt động trên iPhone 7:

  1. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị là cách thực hiện dễ nhất và bạn nên làm đầu tiên giúp xóa đi các lỗi trên thiết bị dễ dàng hơn. Cách thực hiện: Nhấn giữ nút nguồn đến khi điện thoại hiển thị dòng chữ Slide unlock iPhone, kéo chọn để tắt máy. Sau đó nhấn giữ lại nút nguồn để khởi động.

  1. Kích hoạt lại Facetime

Kích hoạt lại Facetime cũng là cách giải quyết lỗi hiệu quả nhất. Cách thực hiện: Truy cập vào mục Cài đặt > kéo xuống dưới tìm đến Facetime và chọn Off rồi sau đó bạn bật lại. Bạn nên lưu ý chắc chắn rằng Facetime của bạn đã được cài đặt đúng tài khoản Apple ID và số liên hệ nhé.

facetime-iphone-7-fix

  1. Thiết lập lại ngày giờ trên thiết bị

Cũng có thể bạn đã cài đặt ngày giờ sai nên Facetime không hoạt động được. Lúc này, bạn hãy vào Cài đặt chung > chọn Ngày và giờ và thiết lập ngày giờ đúng khu vực mà bạn đang sử dụng. Đối với trường hợp điện thoại mới mua thì thời gian kích hoạt Facetime có thể đến 24 giờ, vì thế, bạn hãy đợi cho đến khi quá trình kích hoạt hoàn tất rồi mới sử dụng được nhé.

facetime-iphone-7-fix-sao

  1. Kiểm tra Internet và danh sách chặn

Hãy check lại xem bạn đã kích hoạt wifi, 3G hay chưa. Cũng có thể bạn đã chặn tên liên hệ cần liên lạc Facetime, nếu có, hãy bỏ chặn thì bạn sẽ có thể sử dụng Facetime thành công.

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Facetime không hoạt động trên iPhone 7. Hãy thực hiện ngay để nhanh chóng giải quyết vấn đề mà mình đang gặp phải nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *