Khắc phục lỗi giật, lag trên iPhone

Khắc phục lỗi giật, lag trên iPhone

Lỗi giật lag trên iPhone là một trong những lỗi thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng điện thoại, đặc biệt với những chiếc iPhone đã cũ. Và điều này cũng khiến người dùng cảm thấy không hài lòng. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn có thể chủ động khắc phục tình trạng trên một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Xem nhanh bảng giá mua iphone tra gop năm 2017

iPhone hoạt động trên nền tảng hệ điều hành iOS – đây là một trong những hệ điều hành được người dùng đánh giá khá ổn định. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sẽ không mắc lỗi, có một số trục trặc thường gặp với màn hình iPhone như là bị đứng, giật, lag. Vậy khi gặp tình huống này bạn phải làm gì?

khac-phuc-loi-giat-tren-iphone

Hướng dẫn fix lỗi giật, lag trên iPhone:

Cách 1: Khởi động lại iPhone

Khởi động lại điện thoại là điều cần thiết khi bạn nhận thấy chiếc điện thoại iPhone của bạn có dấu hiệu giật, lag.

Cách thực hiện: Tắt nguồn iPhone bằng cách nhấn nút nguồn khoảng vài giây đến khi xuất hiện thanh trượt màu đỏ, trượt sang phải và chờ cho thiết bị tắt hẳn. Bây giờ, hãy mở nguồn iPhone lại bằng cách nhấn vào nút nguồn đến khi bạn nhìn thấy logo Táo trên màn hình.

Cách 2: Đóng tất cả các ứng dụng để sửa lỗi

Nếu trên iPhone có quá nhiều ứng dụng đang chạy ở chế độ nền, điều đó cũng sẽ khiến thiết bị của bạn chạy chậm và dẫn tới tình trạng giật, lag trên iPhone. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đóng các ứng dụng chưa dùng tới.

Cách thực hiện: Nhấn 2 lần vào nút Home, lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện những ứng dụng đã được mở. Để đóng ứng dụng không dùng tới bạn hãy chọn ứng dụng đó và vuốt lên phía trên.

khac-phuc-loi-giat-tren-iphone-nhanh

Cách 3: Dọn dẹp trình duyệt

Việc dọn dẹp trình duyệt là một cách khá đơn giản để chúng ta có thể fix lỗi giật, lag trên iPhone đó nhé. Xoá cookie và lịch sử Safari sẽ giúp iPhone giải phóng được bộ nhớ, như vậy không gian lưu trữ nhiều hơn thì đồng nghĩa thiết bị của bạn sẽ làm việc nhanh hơn.

Cách thực hiện: Vào Setting > tìm Safari > sau đó cuộn xuống để tìm Clear History and Website Data và chọn nó. Nhấn Xóa lịch sử và dữ liệu để xác nhận.

khac-phuc-loi-giat-tren-iphone-nhanh-nhat

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn 3 cách khắc phục lỗi giật, lag trên iPhone. Thật đơn giản và nhanh chóng đúng không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Xem thêm về bảng giá trả góp iphone ở đây

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *