Khắc phục lỗi nút Home chập chờn trên thiết bị iOS

Sau một thời gian sử dụng, thỉnh thoảng bạn sẽ thấy nút Home không còn nhạy như trước nữa khiến bạn cảm thấy khó chịu và không biết làm thế nào để có thể sửa lỗi phím Home không làm việc trên iPhone đơn giản, hiệu quả mà không ảnh hưởng đến thiết bị? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi nút Home chập chờn trên thiết bị iOS.

Nút Home trên thiết bị iOS của Apple được thiết kế với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như đóng một ứng dụng, quay lại màn hình chính. Sau một thời gian sử dụng, thỉnh thoảng bạn sẽ thấy nút này không còn phản hồi nhạy như trước nữa, xuất hiện một độ trễ thời gian khá lâu trước khi thực hiện các tác vụ.

Khắc phục lỗi nút Home chập chờn trên thiết bị iOS:

Bước 1: Truy cập Settings/Cài đặt từ trên màn hình chính của iPhone

khac-phuc-loi-nut-home-chap-chon-tren-thiet-bi-ios (1)

Bước 2: Chạm vào General/Cài đặt chung > Accessibility/Trợ năng > Assistive Touch. Khi bật chế độ Assistive Touch lên bạn sẽ thấy một hình tròn nhỏ xuất hiện trên màn hình. Khi đó, bạn có thể di chuyển biểu tượng và đặt ở bất cứ nơi nào bạn muốn trên màn hình chính.

khac-phuc-loi-nut-home-chap-chon-tren-thiet-bi-ios (2)

Bước 3: Khi gõ vào biểu tượng hình tròn này, nút Home sẽ xuất hiện ở dưới cùng màn hình. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng rất nhiều tính năng khác như khóa màn hình, chụp ảnh màn hình…ngay tại đây.

Lưu ý: Nếu iPhone vẫn không hoạt động, và bạn muốn tắt iPhone đi chỉ cần nhấp vào biểu tượng Assistive Touch > Device (thiết bị) và nhấn giữ biểu tượng Lock Screen (khóa màn hình). Trong vài giây sau đó, biểu tượng “ Slide to power off” sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần vuốt sang phải để tắt máy.

Với một vài thao tác đơn giản trên để có thể khắc phục lỗi nút Home chập chờn trên thiết bị iOS. Thiết bị của bạn sẽ hoạt động lại mượt mà trở lại như xưa rồi đấy.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *