Khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus bị cong

Khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus bị cong

Dù iPhone 6 Plus được đánh giá khá cao về thiết kế cũng như cấu hình, thế nhưng trong quá trình sử dụng iPhone 6 Plus vẫn còn vướng nhiều lỗi khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Cụ thể đó chính là hiện tượng iPhone 6 Plus bị cong dù đã được bảo quản rất cẩn thận.

Rất dễ nhận thấy được khi vỏ, sườn của iPhone 6 Plus bị cong khi đặt thiết bị trên bề mặt phẳng, ta sẽ dễ dàng quan sát được tình trạng iPhone bị cong vênh. Có trường hợp nặng hơn, màn hình của iPhone sẽ bị ảnh hưởng theo, xuất hiện những vết sọc dài, hoặc phần khung kim loại và màn hình bị tách rời hẳn, để lộ bo mạch ở phía trong gây mất thẩm mỹ cho máy. Vậy nguyên nhân do đâu gây ra tình trạng iPhone 6 Plus bị cong:

iphone-6-plus-bi-cong

Một số nhà phân tích đã thí nghiệm và đưa ra kết luận như sau:

+ iPhone 6 Plus bị tác động mạnh như rơi rớt, va đập mạnh hoặc bị đè nén bởi một lực khá mạnh nên sẽ dễ bị cong vênh.

+ Một số trường hợp hy hữu do lỗi của nhà sản xuất nhưng trường hợp này hiếm thấy, và nếu có như vậy bạn có thể đổi sang máy khác).

+ Thường xuyên đặt iPhone 6 Plus trong môi trường nhiệt độ cao cũng gây ra màn hình máy bị cong vênh, không khít nhau.

Một số phương pháp khắc phục lỗi iPhone 6 Plus bị cong vênh nhanh chóng:

+ Tránh tuyệt đối để máy bị va đập hay rơi rớt trong quá trình sử dụng.

+ Hạn chế đặt iPhone 6 Plus trong môi trường có nhiệt độ cao, ánh nắng trực tiếp, vì sẽ khiến điện thoại giãn nở và tình trạng cong, vênh.

+ Tuyệt đối không sạc thiết bị quá nhiều lần, vì điều này sẽ khiến máy nóng hoặc không nên sử dụng máy trong lúc đang sạc pin.

+ Không nên đặt iPhone 6 Plus trong túi quần quá chật hoặc bó sát.

+ Nếu màn hình iPhone 6 Plus chỉ bị vênh nhẹ thì bạn có thể dùng tay nắn lại, nhưng nếu bị vênh quá lớn thì bạn nên thay màn hình mới nhé.

Trên đây là một số phương pháp xử lý khi màn hình iPhone 6 Plus bị cong. Nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không rành về vấn đề sửa chữa thì cũng đừng nên tự khắc phục tại nhà vì điều này sẽ khiến máy càng thêm trầm trọng hơn. Ngay lúc này bạn nên tìm một địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín, chuyên nghiệp để khắc phục lỗi cong vênh màn hình cho iPhone 6 Plus của mình.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *