Khắc phục tình trạng Touch ID trên iPhone 6 bị lỗi

Khắc phục tình trạng Touch ID trên iPhone 6 bị lỗi

Mặc dù iPhone 6 được người dùng đánh giá rất cao và chắc chắn để sở hữu sản phẩm này bạn phải bỏ ra một chi phí khá đắt. Song, trong quá trình sử dụng nhiều người dùng đã gặp phải tình trạng iPhone 6 bị lỗi Touch ID, vậy làm cách nào để khắc phục?

Touch ID là một trong những tính năng trên iPhone được người dùng yêu thích nhất, giúp tăng cường lớp bảo mật cho thiết bị, đồng thời tránh được rủi ro người khác nhìn lén và ghi lại mật khẩu. Ngoài ra, Touch ID còn hỗ trợ người dùng mua sắm, ghi chú mật khẩu nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên nếu một ngày nào đó Touch ID trên iPhone của bạn bị lỗi thì phải làm sao? Để khắc phục tình huống đó, mời bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây:

Touch-id-tren-iphone-6-bi-loi

Cách khắc phục tình trạng Touch ID trên iPhone 6 bị lỗi:

Bước 1: Trên iPhone, bạn truy cập Cài đặt – Settings và chọn mục Touch ID & Mật khẩu – Touch ID & Passcode.

Bước 2: Sau đó, bạn tạm tắt chức năng của Touch ID với AppStore và iTunes và tiến hành khởi động lại iPhone.

Bước 3: Sau khi iPhone đã khởi động lại, bạn trở lại mục Touch ID & Mật khẩu, rồi kích hoạt lại tính năng iTunes và Appstore.

Bước 4: Cuối cùng, bạn vào Appstore và thử mua hàng một lần nữa để kiểm tra, nếu hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập khóa vân tay thì có nghĩa chúng ta đã sửa Touch ID trển iPhone bị lỗi không sử dụng được với Appstore thành công rồi.

Lưu ý: Nếu trong vòng 24H bạn không sử dụng hay có bất cứ một hoạt động mua sắm nào thì Appstore sẽ lại yêu cầu người dùng nhập mật khẩu.

Nếu cách trên đây vẫn không giúp bạn giải quyết được vấn đề thì hãy thử Reset lại iPhone để đưa máy trạng thái xuất xưởng, đây là cách khắc phục hiệu quả đối với những lỗi do phần mềm gây ra.

Trong trường hợp Reset lại iPhone vẫn không mang lại kết quả như mong đợi thì chắc chắn thiết bị đã bị lỗi phần cứng, ngay lúc này bạn cần mang điện thoại của mình đến địa chỉ sửa chữa uy tín để điều trị kịp thời.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *