Khám phá nguyên nhân khiến iphone 6 plus bị chai pin

Khám phá nguyên nhân khiến iphone 6 plus bị chai pin

Hiện tượng chai pin ở điện thoại smartphone diễn ra rất phổ biến, hầu hết do thói quen của người dùng. Để không xảy ra tình trạng iphone 6 plus bị chai pin người dùng nên chú ý tránh các nguyên nhân sau đây:

1. Thường xuyên bật kết nối internet

Người dùng hiện đại ngày nay thường xuyên sử dụng điện thoại để đăng nhập vào Internet, check các thông báo trên mạng xã hội, hay chat chit với bạn bè. Để có được các hoạt động này, người dùng thường xuyên bật các kết nối 3G, Wifi, GPS, Bluetooth, NFC… Khi đó, sẽ rất tốn dung lượng pin, gây ra hao phí và dẫn đến tình trạng máy bị chai pin.

Nên xem ngay iphone 6 giá bao nhiêu hiện nay !

Để khắc phục điều này, người dùng nên lưu ý chỉ bật các ứng dụng kết nối khi cần và không nên để chế độ tự bắt Wifi, hoặc quét Wifi mọi lúc mọi nơi. Tính năng này là nguyên nhân phổ biến khiến cho iphone 6 plus bị chai pin

iphone-6-plus-bi-sap-nguon-lam-sao

  1. Thiết lập độ sáng quá cao

Do thói quen sử dụng lâu ngày, nhiều người dùng thường có thói quen để độ sáng tối đa cho màn hình, Tính năng này chưa chắc đã tốt với thị lực của bạn đâu nhé, đặc biệt là khi ban đêm ngủ, đèn thông báo sáng cả màn hình, bạn sẽ thấy chói mắt và chóng mặt với lượng ánh sáng quá cao chiếu vào mắt. Đồng thời, chắc chắn màn hình có độ sáng max, lại kích thước màn hình lớn, càng khiến cho máy hao pin nhanh hơn.

Do đó, bạn nên để độ sáng của màn hình ở chế độ tùy chỉnh, đặc biệt là ban đêm có thể để tối màn hình điện thoại, làm cho người dùng không bị hao tổn pin, mà không dễ gây mất ngủ do tiếp xúc với ánh sáng mạnh trong thời gian dài.

  1. Hệ điều hành không được cập nhật

Một trong những nguyên do khiến iphone 6 plus bị chai pin chính là đây. Các hệ điều hành cập nhật mới để tối ưu các tính năng tốt nhất. Tuy nhiên nếu như người dùng không cập nhật thì lượng pin sẽ rất tốn, cộng thêm các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành có thể gây ra xung đột cho máy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của máy.

Bạn hãy ghi nhớ thường xuyên câp nhật hệ điều hành cần thiết cho máy, nhằm đảm bảo hoạt động máy diễn ra suôn sẻ, hiệu quả.

Từ bỏ ngay các thói quen xấu này để tránh trường hợp điện thoại của bạn gặp vấn đề chai pin nhé!!!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *