Khám phá nguyên nhân và cách cách khắc phục lỗi kích hoạt Facetime trên iPhone 4S

Bạn đang sở hữu một chiếc iphone 4S và bạn đang mê mẩm với dung Facetime trên iPhone vì nó phép bạn có thể kết nối “thả ga”,  có thể gọi điện video call miễn phí tới người dùng iDevices khác không giới hạn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì không thể tránh được lỗi kích hoạt Facetine trên iphone 4S, vậy chúng ta làm sao để có thể khắc phục sự cố này?

Theo các chuyên viên kỷ thuật, lỗi kích hoạt Facetine trên iphone 4S thường thấy là khi người dùng vào mục Settings/ Facetime chọn On lên nhưng máy hiện dòng chữ là “Waiting for Activation” và hiện mãi như vậy.

loi-kich-hoat-facetime-tren-iphoneFacetime chờ kích hoạt mãi không được trên iPhone 4S

Có 2 nguyên nhân cơ bản có thể khiến Facetime không kích hoạt được trên iphone 4s

Lỗi do mạng và từ nhà mạng:

Có thể do cài đặt chưa chuẩn ở đâu đó, hoặc mạng quá yếu và bạn không có kết nối dữ liệu wifi và 3G đủ mạnh và ổn định

Đối với hiện tượng này thì cách khắc phục đơn giản nhất là chúng ta giúp cho máy có kết nối dữ liệu thật tốt, và bật Facetime lên. Khi máy hiện lên lệnh chờ Activation thì tiến hành tắt đi chờ và bật lại, khởi động lại máy sau đó.

Tiếp đến chúng ta định dạng lại ngôn ngữ cho máy: Settings/ General/ Language& region và chọn vung Việt Nam.

loi-kich-hoat-facetime-tren-iphone-2

Click ngôn ngữ và vùng là Việt Nam cho ứng dụng iphone 4s

+ Kiểm tra lại thời gian trong phần cài đặt, cài đúng múi giờ là Việt Nam và cài lại đúng giờ theo thời gian thực.

+ Sử dụng kết nối dữ liệu nhanh khỏe và ổn định.

Đây là cách chúng ta khắc phục sự cố do không tương thích với múi giờ, cài đặt trong máy. Lưu ý không tthay đổi số trung tâm tin nhắn vì  Facetime không liên quan đến trung tâm tin nhắn.

Lỗi do máy.

+ Có thể thiết bị của bạn là hàng giả, hàng dựng nên không thể kích hoạt được Facetime bởi tính năng này chỉ dành cho các iOS. Bên cạnh đó các máy phiên bản khóa mạng, máy đã được unlock nhưng chưa “ đến nơi đến chốn” thường gặp phải nhiều lỗi trong đó có lỗi về Facetime.

loi-kich-hoat-facetime-tren-iphone-3

Máy unlock chưa tới cũng gặp phải lỗi kích hoạt Facetime

Đối với nguyên nhân là do máy thuộc hàng giả thì rõ ràng không có cách khắc phục. Tuy nhiên, nếu may mắn lỗi là do sử dụng các máy bản lock, bản khóa mạng chưa được unlock đến nơi đến chốn thì chúng ta có thể mang ra cửa hàng uy tín để nhờ sửa lỗi. Các máy khóa mạng thường gặp lỗi wifi, facetime, iMessages,sóng chập chờn không ổn định… Nhưng nếu được sửa lỗi đúng cách thì máy hoạt động như bình thường.

Vậy khi gặp lỗi kích hoạt Facetime trên iPhone 4S, người dùng cần xác định nguyên nhân gây lỗi để từ đó có giải pháp khắc phục kịp thời.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *