Khi người dùng tự … hại iphone 6 bị sụt pin nhanh

Khi người dùng tự … hại iphone 6 bị sụt pin nhanh

Vấn đề muôn thưở khi người dùng ngày càng tiêu tốn nhiều năng lượng của điện thoại với thói quen sử dụng không ngừng nghỉ, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, đồng thời làm cho tuổi thọ của pin giảm sút nghiêm trọng. Vậy, nguyên nhân do đâu khiến iphone 6 bị sụt pin nhanh? Hãy tìm hiểu ngay các thói quen xấu của người dùng sau đây khiến iPhone của bạn gặp vấn đề nghiêm trọng với pin.

Nhìn qua bảng giá mua iphone trả góp của Việt Anh Mobile

  1. Trung tâm thông báo luôn bật

Đây là tính năng người dùng được nhận các thông báo mỗi khi điện thoại nhận được tin nhắn, email, … Sự tiện lợi của tính năng này cũng là điều khiến cho tình trạng pin trong điện thoại của bạn bị hao hụt và giảm sút nhanh chưa từng có.

Cách khắc phục: hãy tắt các thông báo với những ứng dụng mà bạn không thực sự cần bằng cách: Vào Cài đặt > chọn Trung tâm Thông báo, rồi kéo xuống mục “Bao gồm” , giao diện hiện ra sẽ có danh sách các ứng dụng để bạn tùy chọn ứng dụng. Lưu ý chỉ nên kích hoạt tính năng tự động thông báo trên những ứng dụng bạn thực sự cần.

iphone-6-bi-suc-pin-nhanh

  1. Không chịu đóng ứng dụng

Rất nhiều người dùng dùng ứng dụng xong không tắt đi mà để chúng chạy ngầm nên dù chuyển sang các ứng dụng khác, thậm chí không dùng, nhưng các ứng dụng cũ chưa được tắt đi vẫn ngốn pin của bạn rất nhanh chóng.

Cách khắc phục: Bạn nên tắt ngay những ứng dụng mà bạn biết chắc rằng mình sẽ không sử dụng lại chúng trong thời gian dài, ít nhất là đến cuối ngày nữa. Để chỉ sử dụng các ứng dụng cần thiết thôi nhé!

  1. Thường xuyên sử dụng 3G

Một nguyên nhan khiến iphone 6 bị sụt pin nhanh là bởi người dùng lầm tưởng rằng dù là kết nối 3G hay Wifi thì năng lượng dùng vẫn như nhau, thậm chí dùng 3G tiết kiệm pin hơn. Nếu bạn đang suy nghĩ như vậy là bạn đã nhầm to rồi đó. Khoa học đã chứng minh, lượng điện năng mà kết nối Wifi sử dụng là tối thiểu nhất trong mọi loại kết nối. Do vậy, nếu có thể dùng Wifi thì đừng bật 3G làm gì cho tốn pn nhé!

  1. Không bao giờ sử dụng chế độ Airplane

Rất ít người dùng chọn chế độ Airplane khi không sử dụng điện thoại trong thời gian dài nữa. Tốt nhất là lúc ngủ, bạn sẽ không cần thông báo về cuộc gọi, hay kết nối mạng, hãy bật chế độ này lên để làm giảm các lãng phí năng lượng.

Cách khắc phục: Mỗi khi bạn đi vào vùng không có sóng/sóng yếu, hãy bật chế độ Airplaine bằng thao tác vuốt màn hình từ dưới lên và chọn biểu tượng máy bay, hoặc truy cập vào Cài đặt > C.độ trên M.bay và trượt con lăn sang chế độ On.

iphone-6-bi-suc-pin-nhanh-do-dau

  1. Màn hình điện thoại luôn để độ sáng MAX

Nếu người dùng thắc mắc tại sao iphone 6 bị sụt pin nhanh thì tốt nhất nên kiểm tra xem màn hình điện thoại có phải đang để chế độ sáng Max hay không. Thực tế cho thấy là người dùng vẫn có thể tiết kiệm pin cho điện thoại của mình bởi màn hình Retina ở iPhone cho ánh sáng rất đẹp, đảm bảo hình ảnh hiển thị luôn sắc nét, sống động nhất. Do vậy dù người dùng giảm độ sáng thì máy vẫn hiển thị tốt như mong muốn.

Hãy lưu ý các tip này để vấn đề iphone 6 bị sụt pin nhanh sẽ không còn nữa. Mọi thắc mắc về dế yêu hãy liên hệ với Việt Anh Mobile để được hỗ trợ một cách chi tiết nhất nhé!!!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *