Làm sao để nhận biết iPhone 6 có bị nhiễm virus không?

Làm sao để nhận biết iPhone 6 có bị nhiễm virus không?

Công nghệ ngày càng phát triển, các thông tin cá nhân trên smartphone cũng được bảo mật chặt chẽ hơn. Hầu hết các smartphone thông minh hiện nay lại không cần một giải pháp nào để chống virus, trong số Apple là hãng đã tuyên bố rằng những sản phẩm của họ hoàn toàn miễn nhiễm với virus. Để giải đáp câu hỏi iPhone 6 có bị nhiễm virus không? Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

Xem nhanh bảng giá mua iphone tra gop tại HCM và Đà Nẵng

Để khẳng định chế độ bảo mật trên iPhone 6 là an toàn tuyệt đối, Apple đã ngầm thu hồi các ứng dụng diệt virus khỏi App Store. Quả nhiên điều đó là chính xác, khi bạn cài đặt và sử dụng những phần mềm, ứng dụng trên App Store thì hoàn toàn yên tâm mà không còn lo thiết bị của mình sẽ bị nhiễm virus.

iphone-6-co-bi-nhiem-virus

Nhưng thật sự iPhone 6 có bị nhiễm virus không?

Trong trường hợp, iPhone 6 của bạn đã thực hiên jailbreak và tải các ứng dụng từ bên thứ ba việc nhiễm virus là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì những ứng dụng này không được kiểm duyệt từ Apple này và khi đó iPhone 6 của bạn có thể bị nhiễm virus.

Những biểu hiện cho thấy iPhone 6 của bạn đã bị nhiễm virus:

+ Điện thoại của bạn có hiện tượng thi thoảng bị đơ hoặc chạy chậm hơn bình thường.

+ Điện thoại bị tụt pin một nhanh một cách bất thường dù bạn không sử dụng máy nhiều.

+ Chất lượng cuộc gọi kém khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone 6, thậm chí là khó thực hiện các cuộc gọi, đôi khi máy có phát ra những âm thanh lạ.

+ Không thể ngắt cuộc gọi khi iPhone 6 bị nhiễm virus hoặc vẫn ngắt được cuộc gọi nhưng máy xử lý rất chậm.

Biện pháp khắc phục tình trạng iPhone 6 bị nhiễm virus:

+ Việc kết nối iPhone 6 với máy tính thường xuyên nên hạn chế tối đa. Virus sẽ lây lan sang iPhone 6 của bạn ngay lập tức nếu máy tính mà bạn kết nối với iPhone 6 đã bị nhiễm virus.

+ Tránh click vào những đường link lạ. Hiện nay, tình trạng gửi virus qua những đường link không còn là xa lạ. Do đó bạn nên cẩn thận với những đường link lạ và tốt hơn hết là không nên mở nó trên thiết bị của bạn.

+ Để loại bỏ virus ra khỏi máy nên thực hiện Restore lại iPhone. Quá trình Restore thành công thì lúc này iPhone 6 của bạn sẽ được làm sạch kể cả những con virus cũng sẽ hoàn toàn biến mất.

Như vậy, với những chia sẻ trên đây có lẽ bạn đã hiểu thêm về vấn đề iPhone 6 có bị nhiễm virus không rồi đấy nhé. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp bạn bảo vệ chiếc iPhone 6 của mình tốt nhất.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *