Mẹo cài đặt ứng dụng bên ngoài trên iPhone mà không cần jailbreak

Mẹo cài đặt ứng dụng bên ngoài trên iPhone mà không cần jailbreak

Về cơ bản, những ứng dụng trên Appstore đã phục vụ tốt cho nhu cầu người dùng rồi. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn cài đặt những tinh chỉnh cao siêu hơn như thay đổi giao diện, vọc iPhone…nhưng không muốn jailbreak thiết bị thì hãy tham khảo bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Xem thêm iphone 6s giá bao nhiêu: http://www.vietanhmobile.com/tin-tuc/iphone-6s-gia-bao-nhieu-tien-hien-nay.html

Mặc định, Apple không cho phép người dùng tải và cài đặt các ứng dụng ở bên ngoài App Store. Nhưng nếu bạn muốn bạn vẫn có thể làm được điều này bằng cách sử dụng công cụ Cydia Impactor. Công cụ này giúp bạn dễ dàng di chuyển các ứng dụng ở bên ngoài vào thiết bị iOS của mình mà không phải Jailbreak thiết bị.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng bên ngoài trên iPhone mà không cần jailbreak:

Bước 1: Download và cài đặt công cụ Cydia Impactor  về máy > lựa chọn hệ điều hành mà bạn sử dụng (Windows/Mac) > Tải về. (http://www.cydiaimpactor.com/)

cai-dat-ung-dung-ben-ngoai-tren-iphone

Bước 2: Cài đặt iTunes trên máy tính (nếu chưa có). Bước này chỉ là bước phụ dành cho những bạn không thể kết nối iPhone với máy tính, do đó nếu việc kết nối của bạn không gặp trở ngại gì thì có thể bỏ qua. (http://www.apple.com/itunes/download/)

Bước 3: Tiếp theo truy cập Cydia Impactor và kết nối iPhone vào máy tính. Khi kết nối thành công, giao diện phần mềm sẽ hiện ra tên iPhone của bạn.

cai-dat-ung-dung-ben-ngoai-tren-iphone-02

Bước 4: Bước kế tiếp, kéo thả file game/ ứng dụng từ trang chủ máy tính vào giao diện ứng dụng là bạn đã có thể chuyển chúng sang iPhone của mình. Nhập vào tài khoản và mật khẩu iCloud để xác nhận lại. Trường hợp, trong quá trình cài đặt nếu có bất kỳ thông báo nào bạn có thể nhấn Yes để tiếp tục.

Một số file game/ ứng dụng cần phải có đuôi file .ipa mới có thể chuyển vào iPhone thành công.

Bước 5: Sau khi thực hiện cài đặt ứng dụng trên iPhone thành công, tiếp đến bạn cấp quyền truy cập ứng dụng theo bước sau: vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Quản lý thiết bị > Chọn tài khoản iCloud của bạn > Chọn ứng dụng và nhấn xác minh.

cai-dat-ung-dung-ben-ngoai-tren-iphone-03

Chỉ với vài bước đơn giản mà chúng tôi chia sẻ trên đây là bạn đã có thể thoải mái cài đặt thêm những ứng dụng hay game bên ngoài để trải nghiệm rồi đấy nhé. Tuy nhiên, bạn không nên cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc bên ngoài vì có thể gây nguy hại đến điện thoại bạn như đánh cắp thông tin, lỗi…

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *