Mẹo khóa màn hình cho iPhone, iPad chạy iOS 9 an toàn

Hệ điều hành di động iOS 9 ra mắt với nhiều tính năng mới, trong đó có nhiều cải tiến về độ bảo mật và an ninh thông tin người sử dụng. Bên cạnh đó việc khóa màn hình cũng không kém quan trọng, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo khóa màn hình cho iPhone, iPad chạy iOS 9 an toàn giúp người dùng tăng khả năng bảo mật thiết bị của mình.

Là phiên bản điều hành mới nhất, iOS 9 sở hữu những tính năng mới giúp cải thiện thời gian sử dụng pin, hỗ trợ người dùng bằng trợ ảo thông minh, Apple New, khả năng bảo mật cao ngoài ra còn một số tính năng khác. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số một nhỏ để các bạn có thể làm chủ những chiếc iPhone/iPad của mình.

Mẹo khóa màn hình cho iPhone, iPad chạy iOS 9 an toàn:

  1. Đặt thời gian tự động khóa càng ngắn càng tốt

Người dùng hay đặt thời gian khóa màn hình iPhone/iPad của mình thường là 5 phút, tuy nhiên để tăng tính bảo mật khi không làm việc với thiết bị người dùng hãy giảm thời gian từ động khóa xuống thấp hơn, càng ngắn càng tốt.

meo-khoa-man-hinh-cho-iphone-ipad-chay-ios-9-an-toan (1)

Việc này không chỉ giúp bảo mật hơn mà còn có thể tiết kiệm pin cho thiết bị khi màn hình được khóa sớm hơn mức thông thường. Để thực hiện cài đặt iPhone tự động khóa ta làm như sau: Truy cập Settings/Cài đặt > General/Cài đặt chung > Auto – Lock/Tự động hóa.

  1. Đặt mật khẩu càng phức tạp càng tốt

Trên iOS, bạn hãy nhập mật khẩu dài hơn, phức tạp hơn hoặc có thể đặt mật khẩu 6 số hay có thêm ký tự chữ để tăng cường tính bảo mật cho thiết bị bằng cách: Truy cập Settings/Cài đặt > General/Cài đặt chung > Passcode/Mật khẩu > sau đó vô hiệu hóa Simple Passcode/Mật khẩu đơn giản và đặt lại một mật khẩu phức tạp hơn.

meo-khoa-man-hinh-cho-iphone-ipad-chay-ios-9-an-toan (2)

Người dùng có thể cài mật khẩu 6 số thay vì 4 số như trước đây với cách thực nhiện như trên. Hãy tận dụng tính năng này nếu như iPhone/iPad của bạn được trang bị cảm biến vân tay Touch ID để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thiết bị.

  1. Vô hiệu hóa Siri trên màn hình khóa

Hãy bật Siri trên iPhone và thực hiện những lệnh khẩn cấp ngay từ màn hình khóa nếu như bạn đang sử dụng iPhone. Điều này giúp cho bạn xem thông tin thời tiết, gọi điện, hiển thị lịch làm việc…Tuy nhiên việc này sẽ ảnh hưởng đến bảo mật thông tin vì kẻ xấu có thể lợi dụng điều này để ăn cắp các thông tin cá nhân của bạn mà không cần mở khóa thiết bị.

meo-khoa-man-hinh-cho-iphone-ipad-chay-ios-9-an-toan (3)

Vì thế bạn hãy vô hiệu hóa tính năng này bằng cách: Truy cập Settings/Cài đặt > Passcode/Mật khẩu. Tại mục Allow Access When Locked (cho phép kết nối khi màn hình khóa) bạn sẽ thấy danh sách các tính năng mà iOS cho phép truy cập từ màn hình khóa bao gồm Siri. Hãy vô hiệu hóa mục Siri bằng cách gạt sang nút xanh. Ngoài ra, bạn có thể tắt luôn tùy chọn Notifications View để không cho truy cập mục xem notification.

Các mẹo khóa màn hình cho iPhone, iPad chạy iOS 9 an toàn trên đây sẽ giúp bạn bảo vệ tốt hơn cho thiết bị khỏi những rủi ro không may gặp phải.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *