Mẹo nhỏ giúp nhận biết iPhone đã bị vào nước hay chưa?

Mẹo nhỏ giúp nhận biết iPhone đã bị vào nước hay chưa?

Khi mua iPhone cũ, ngoài việc kiểm tra chúng có phải hàng zin hay không thì bên cạnh đó người dùng cần lưu ý máy đã bị vào nước hay chưa. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone của mình.

Xem nhanh bảng giá mua iphone tra gop năm 2017

Có rất nhiều cách để nhận biết iPhone cũ đã qua sử dụng còn tốt hay không. Tuy nhiên, trước khi áp dụng cách kiểm tra chuyên sâu thì bạn hãy kiểm tra nhanh hình dáng bên ngoài của máy thông qua mắt thường để có thể nhận biết được những chiếc điện thoại đã bị rơi vào nước bằng cách nhìn qua khe SIM, cổng sạc của máy hoặc giắc cắm tai nghe.

kiem-tra-iphone-da-bi-vao-nuoc-hay-chua

Cách nhận biết iPhone 4/4S đã bị vào nước hay chưa?

Để nhận biết iPhone 4/4S có bị vào nước hay chưa chúng ta hãy thực hiện như sau: Kiểm tra cổng sạc máy và giắc cắm tai nghe của thiết bị, nếu như tại vị trí này bị chuyển sang màu đỏ như hình minh họa thì đồng nghĩa thiết bị đó đã bị vào nước rồi đấy.

kiem-tra-iphone-da-bi-vao-nuoc-hay-chua-vay

Cách nhận biết iPhone 5/5S đã bị vào nước hay chưa?

Khác với cách nhận biết iPhone 4/4s đã  bị vào nước hay chưa, với các thiết bị iPhone 5/5S chúng ta có thể kiểm tra bằng cách thông qua khe cắm SIM trên thiết bị.

kiem-tra-iphone-da-bi-vao-nuoc-hay-chua-vay-nhi

Khi kiểm tra, nếu phát hiện mảnh giấy nhỏ trong khe cắm Sim của điện thoại iPhone 5/5S của bạn chuyển sang màu đỏ thì đồng nghĩa điện thoại của bạn đã bị nước vào.

Cách nhận biết iPhone 6/6S trở lên đã bị vào nước hay chưa?

Với các thiết bị iPhone 6/6S trở lên chúng ta cũng có thể áp dụng tương tự với cách nhận biết iPhone 5/5S đã bị vào nước hay chưa ở trên.

kiem-tra-iphone-da-bi-vao-nuoc-hay-chua-vay-nhanh

Như vậy, khi nhìn vào những vị trí tương ứng như hướng dẫn bên trên, nếu mảnh giấy có màu đỏ, thì đây chính là chi tiết nói lên máy đó đã từng bị vào nước. Do đó, người dùng nên tránh chọn iPhone loại này nếu mua máy cũ nhé.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách nhận biết iPhone đã bị vào nước hay chưa thông qua khe SIM, cổng sạc của máy hoặc giắc cắm tai nghe. Cách thực hiện rất đơn giản đúng không nào?

Xem thêm về bảng giá trả góp iphone ở đây

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *