Mẹo sạc pin nhanh cho iPhone

Mất thời gian quá nhiều cho việc sạc pin thường khiến cho người dùng cảm thấy bực bội, khó chịu và làm ảnh hưởng đến công việc của mình. Bài viết sau đây hướng dẫn bạn bạn tăng tốc độ sạc pin cho iPhone nhanh chóng hơn:

  1. Kích hoạt chế độ máy bay (Airplane Mode):

sac-pin-nhanh-cho-iphone (1)Mẹo sạc pin nhanh cho iPhone

Khi bạn chuyển sang chế độ máy bay đồng nghĩa với việc bạn sẽ không nhận được cuộc gọi, tin nhắn, thông báo hoặc một tín hiệu nào cả. Điều này giúp cho điện thoại không lãng phí năng lượng để quá trình sạc pin được nhanh chóng hơn.

  1. Thảo vỏ bảo vệ iPhone ra (Ốp lưng)

Đa số khách hàng thích sử dụng ốp lưng hay bao da cho iPhone để trang trí đẹp mắt hay bảo vệ máy một cách tối đa. Tuy nhiên, trong quá trình sạc pin trong iPhone sẽ tỏa nhiệt và vỏ có thể khiến nhiệt độ trên máy tăng lên quá mức vì vậy bạn nên tháo vỏ, ốp lưng trong khi sạc để tăng tốc độ sạc cho iPhone.

sac-pin-nhanh-cho-iphone (2)

  1. Sử dụng bộ sạc iPad thay cho bộ sạc đi kèm iPhone

Theo nghiên cứu cho thấy để tăng tốc độ sạc bạn hãy sử dụng bộ sạc iPad thay cho bộ    sạc đi kèm iPhone. Nguồn sạc cho iPhone có thông số 5V/1A (5W) trong khi đó bộ sạc iPad là 5,1V/2,4A (12W). Sử dụng Adapter iPad thời gian sẽ rút xuống chỉ còn 127 phút trong khi mất 211 phút để sạc đầy pin cho iPhone từ 0% bằng bộ sạc tiêu chuẩn.

sac-pin-nhanh-cho-iphone (4)
Mẹo sạc pin nhanh cho iPhone

Tuy nhiên có một số ý kiến cho rằng việc sử dụng bộ sạc iPad thay cho iPhone sẽ ảnh hưởng đến độ bền lâu dài của máy nếu bạn sử dụng thường xuyên. Theo đó, có rất nhiều tổng hợp trên trang công nghệ cho rằng bộ sạc iPhone và iPad được thiết kế hoàn toàn tương thích nhau, trên trang hỗ trợ iPhone cũng nói rõ 2 loại Adapter dành cho iPad có thể dùng được với tất cả các mẫu iPhone. Như vậy người dùng đã có thể yên tâm thực hiện cách này bởi Apple thiết kế các thiết bị hoàn toàn phù hợp với nhau.

sac-pin-nhanh-cho-iphone (5)

  1. Rời tay điện thoại khi sạc

Trong quá trình sạc hãy để điện thoại của bạn một mình và không được động vào bởi pin điện thoại sẽ dễ bị tiêu hao khi màn hình được bật lên.

Với tất cả các thủ thuật trên, khả năng sạc của iPhone sẽ tăng gấp đôi so với thông thường từ 3% lên 6% chỉ trong 5 phút.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *