Mẹo sử dụng hiệu ứng iMessage tiết kiệm pin trên iOS 10

Mẹo sử dụng hiệu ứng iMessage tiết kiệm pin trên iOS 10

iMessage là dịch vụ nhắn tin miễn phí dành riêng cho iOS đã có mặt từ lâu, nhưng mới đây, khi sự xuất hiện của iOS 10 và iPhone 7 thì iMessage mới được Apple chăm chút, phát triển nhiều hơn để tập trung cho khá nhiều sự đổi mới. Song, có một thực tế không thể chối cãi, đó là các smartphone, dù hiện đại tới đâu, nếu sử dụng càng nhiều hiệu ứng thì sẽ càng nhanh hết pin, do đó chính các hiệu ứng động của iMessage khiến pin nhanh cạn kiệt dần. Vậy làm thế nào để sử dụng hiệu ứng iMessage nhưng vẫn tiết kiệm pin trên iOS 10?

Xem ngay iphone 6s giá bao nhiêu năm 2017

Trên iOS 10, iMessage đã được Apple tích hợp thêm nhiều hiệu ứng mới mẻ, độc đáo hơn mang lại trải nghiệm thú vị cho người sử dụng. Kể từ khi có những hiệu ứng động hỗ trợ, những cuộc trò chuyện đã trở nên sinh động hơn. Nhưng, có một khuyết điểm là nếu bạn sử dụng những hiệu ứng động này trên iOS thì dung lượng pin sẽ nhanh chóng cạn kiệt dần.

Tuy nhiên, Reduce Motion là một tính năng giúp hạn chế những hiệu ứng chuyển động sử dụng trên các ứng dụng. Trong trường hợp, bạn không muốn mất đi cơ hội sử dụng hiệu ứng của iMessage trên iOS 10 những vẫn muốn tiết pin, thì có thể sử dụng ngay thiết lập với Reduce Motion trên thiết bị. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn mẹo sử dụng hiệu ứng iMessage tiết kiệm pin trên iOS 10.

Cách sử dụng hiệu ứng iMessage tiết kiệm pin trên iOS 10:

Lưu ý: iPhone/iPad của bạn phải sử dụng bản iOS 10.1 trở lên.

Bước 1: Trên màn hình chính thiết bị, bạn truy cập vào mục Settings và chọn tiếp General.

su-dung-hieu-ung-imessage-tiet-kiem-pin

Bước 2: Kéo xuống dưới chọn Accessibility.

su-dung-hieu-ung-imessage-tiet-kiem-pin-2

Bước 3: Sau đó tìm đến mục Reduce Motion và khởi động chế độ Auto-play Mesage Effects bằng cách gạt thanh ngang sang phải. Vẫn bật Reduce Motion như bình thường nhé.

su-dung-hieu-ung-imessage-tiet-kiem-pin-3

su-dung-hieu-ung-imessage-tiet-kiem-pin-3-3

Bước 3: Khi đã kích hoạt xong tính năng trên thì hiệu ứng trên iMessage vẫn sẽ được sử dụng. Ngoài ra, với những thiết bị iOS có tuổi đời cao, bạn cũng nên bật tính năng Reduce Motion trên thiết bị. Điều này sẽ giúp thiết bị của bạn giảm tình trạng lag, giật và giảm bớt áp lực về đồ họa, đồng thời cải thiện đáng kể lượng pin.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn mẹo sử dụng hiệu ứng iMessage tiết kiệm pin trên iOS 10. Rất đơn giản và nhanh chóng phải không nào?

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *