Mẹo tối ưu hóa không gian lưu trữ iCloud cho iPhone

Mẹo tối ưu hóa không gian lưu trữ iCloud cho iPhone

Trên thực tế, 5GB lưu trữ miễn phí mà Apple cung cấp cho mỗi tài khoản người dùng iCloud để lưu trữ dữ liệu trên thiết bị iOS sẽ chẳng là gì nếu bạn là người thường xuyên sao lưu thiết bị, hình ảnh, tài liệu, iCloud email cũng như các loại dữ liệu khác.

Xem nhanh bảng giá mua iphone tra gop năm 2017

Để không xảy ra tình trạng thông báo rằng giới hạn lưu trữ đã hết, bài viết dươi đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ để tối ưu hóa không gian lưu trữ iCloud cho iPhone của mình.

meo-toi-uu-dung-luong-icloud

Với người dùng iPhone/iPad, việc sử dụng lưu trữ iCloud chắc hẳn đã quá quen thuộc, bởi khi sử dụng dịch vụ này sẽ giúp bạn an tâm hơn về độ bảo mật cũng như chất lượng sử dụng lưu trữ iCloud. Tuy nhiên với 5GB lưu trữ miễn phí sẽ quá ít đối với những ai thường xuyên sao lưu dữ liệu trên iCloud, vậy làm cách nào để có thể tối ưu hóa không gian lưu trữ iCloud cho iPhone/ iPad.

Cách tối ưu hóa không gian lưu trữ iCloud cho iPhone:

Bước 1: Trên màn hình chính thiết bị, bạn vào Settings – Cài đặt > Gerenal – Cài đặt chung >Storage & iCloud Usage – Dung lượng & Sử dụng iCloud.

meo-toi-uu-dung-luong-icloud-buoc-1

Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn Manage Storage – Quản lý Dung lượng để thực hiện tối ưu hóa không gian lưu trữ iCloud.

meo-toi-uu-dung-luong-icloud-buoc-2

Tại đây, sẽ xuất hiện 4 mục khác nhau để bạn lựa chọn thực hiện giải phóng không gian lưu trữ iCloud cho iPhone.

Trên các thiết bị iOS sẽ có thư viện ảnh iCloud lớn, kế tiếp là các ứng dụng và dữ liệu khác.

+ iCloud Photo Library – Thư viện ảnh iCloud: Bạn kích vào đây để giải phóng không gian lưu trữ này và sau đó chọn Disable and Delete – Vô hiệu hóa và Xóa. Tuy nhiên, bạn phải đợi đến 30 ngày sau khi xóa hoặc có thể hủy tác vụ này.

+ Documents & Data – Tài liệu & dữ liệu: Đây là nơi hiển thị các ứng dụng đã cài đặt trên máy, hãy xóa ứng dụng mà bạn không sử dụng đến để tối ưu dung lượng bộ nhớ.

meo-toi-uu-dung-luong-icloud-buoc-3

Sau đó thực hiện các bước tương tự cho những ứng dụng khác để tối ưu không gian lưu trữ iCloud cho iPhone.

Bước 3: Bên cạnh đó bạn vẫn có thể lựa chọn thay đổi gói dung lượng bằng cách kéo xuống dưới trong phần quản lý dung lượng trên thiết bị iOS. Chọn Change Plan Storage – Thay đổi gói dung lượng  > Chọn bất kỳ gói mà bạn muốn nâng cấp > Mua.

meo-toi-uu-dung-luong-icloud-buoc-4

Các bước mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thể thực hiện tối ưu không gian lưu trữ iCloud cho iPhone của mình. Rất đơn giản phải không nào?

Xem thêm về bảng giá trả góp iphone ở đây

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *