Một số cách khắc phục lỗi iPhone 6 không bắt được wifi

Một số cách khắc phục lỗi iPhone 6 không bắt được wifi

iPhone 6 được người dùng đánh giá là thiết bị có độ ổn định cao và mang lại nhiều trải nghiệm thú vị. Mặc dù vậy iPhone 6 cũng gặp phải những lỗi của riêng mình và thường gặp nhất chính là tình trạng lỗi iPhone 6 không bắt được wifi.

Hiện nay, wifi đang trở nên đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống hằng ngày của con người. Khi kết nối điện thoại với wifi, bạn biết được bắt cứ tin tức nào trên thế giới. Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó bạn gặp phải lỗi iPhone 6 không bắt được wifi thì thật là bất tiện đúng không nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân tích nguyên nhân cũng như tìm cách khắc phục trường hợp này.

Một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 6 không bắt được wifi:

  1.    Nút bật/tắt wifi tối màu.

Nguyên nhân: Do phiên bản hệ điều hành của iOS hoặc firmware xảy ra lỗi nên nút bật/tắt wifi tối màu.

Thực hiện cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất cho máy để khắc phục bằng cách:

+ Truy cập vào Setting > chọn Airplane Mode > chọn Gerenal > chọn Reset > chọn Reset Network Settings nếu không muốn cập nhật iOS như hình ảnh minh họa dưới đây.

loi-iphone-6-khong-bat-duoc-wifi

+ Nhấn cùng lúc 2 phím Home và phím Power để khởi động lại máy.

  1.    Không tìm thấy mạng hoặc kết nối đến wifi.

Khi gặp tình huống này bạn có thể vào Setting > Wifi, sau đó bạn chọn mạng wifi phù hợp để kết nối. Bên cạnh đó, bạn có thể Reset lại Wireless router và thử kết nối lại nếu vẫn không thể tìm thấy mạng wifi nào.

loi-iphone-6-khong-bat-duoc-wifi-lam-sao

  1.    Kết nối với wifi nhưng vào internet rất chậm.

Trong tình huống máy kết nối được với wifi nhưng lướt web rất chậm, bạn có thể dùng máy tính để kiểm tra lại wifi. Nếu trên máy tính tốc độ truy cập wifi vẫn ổn định thì bạn hãy thực hiện các bước sau: Vào Settings > chọn General -> chọn Reset -> chọn Reset Network Settings.

Tuy nhiên, nếu tốc độ kết nối wifi trên máy tính cũng chậm thì bạn hãy tắt Wireless Router trong khoảng thời gian ngắn, và bật lại. Khi thực hiện cách này mà truy cập internet vẫn không nhanh hơn thì bạn hãy trực tiếp liên hệ phía bên nhà mạng để được khắc phục.

  1.    Lỗi phần cứng

Với nguyên nhân iPhone 6 không bắt được wifi do lỗi phần cứng thì tốt nhất bạn nên mang điện thoại của mình đến cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín để đực hỗ trợ nhé.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi iPhone 6 không bắt được wifi. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm wifi trên thiết bị của mình tốt hơn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *