Một số cách nhỏ khắc phục iPhone 6 Plus bị lỗi wifi

Một số cách nhỏ khắc phục iPhone 6 Plus bị lỗi wifi

Mặc dù được đánh giá là chiếc smartphone cao cấp nhưng trong quá trình sử dụng, đôi lúc iPhone 6 plus cũng gặp phải các lỗi khiến người dùng bối rối, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thiết bị của người dùng. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng iPhone 6 Plus bị lỗi wifi thì hãy tham khảo dưới để để tìm cách khắc phục lỗi nhé.

Nên xem ngay iphone 6 giá bao nhiêu hiện nay !

Tính năng wifi là một trong những tính năng quan trọng nhất trên chiếc smartphone. Nếu bạn đang sở hữu chiếc iPhone 6 Plus thì có nghĩa bạn đã trang bị cho mình một thiết bị tuyệt vời và có thể khai thác nhiều tiện ích thú vị. Tuy nhiên, nếu một ngày iPhone 6 Plus của bạn bị lỗi wifi thì hãy bình tĩnh và làm theo hướng dẫn sau đây để khắc phục lỗi:

iphone-6-plus-bi-loi-wifi

Những nguyên nhân và biểu hiện sau đây chứng tỏ iPhone 6 Plus bị lỗi wifi:

Khi iPhone 6 Plus không có biểu tượng cột sóng wifi, hoặc xuất hiện biểu tượng kết nối 3G. Tuy nhiên, nếu không có sẳn 3G thì các tiện ích, ứng online không thể sử dụng được.

Nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus bị lỗi wifi đó là:

+ Có thể do bạn chưa bật kết nối wifi cho iPhone 6 Plus, nguồn phát wifi chưa được bật.

+ iPhone 6 Plus của bạn đang gặp phải các vấn đề về lỗi mạng do xung đột phần mềm, hệ thống.

+ iPhone 6 Plus của bạn cài đặt các ứng dụng chứa mã độc, gây lỗi…

Khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus bị lỗi wifi:

+ Trước tiên, hãy kiểm tra xem iPhone 6 Plus đã bật tính năng wifi hay chưa bằng cách: Vào Cài đặt > chọn Wifi. Sau đó truy cập địa chỉ wifi để kết nối, khi đó nếu máy báo đã kết nối tức là bạn đã có thể khai thác và sử dụng wifi như bình thường.

+ Nhưng nếu không kết nối được, hãy vào tiếp phần Cài đặt > chọn Đặt lại, lúc này hãy Đặt lại cài đặt mạng để hủy các cài đặt lỗi, sau đó thực hiện cài đặt lại như ở bước đầu.

iphone-6-plus-bi-loi-wifi-lam-sao

+ Trong trường hợp nghi ngờ lỗi wifi là do hệ thống bị lỗi, hãy thử tắt máy và khởi động lại để xử lý và khắc phục các lỗi do sử dụng máy lâu ngày.

+ Kiểm tra mã DNS bằng cách vào Cài đặt > chọn wifi > chọn Tên Mạng, ngoài ra có thể liên hệ tổng đài để lấy mã DNS và nhập lại cho chính xác.

iphone-6-plus-bi-loi-wifi-lam-sao-fix

+ Cuối cùng, việc khắc phục vẫn chưa hoàn thành thì hãy tiến hành dùng cáp kết nối iPhone 6 Plus của bạn với máy tính cài đặt sẵn iTunes, sau đó backup lại dữ liệu. Chuyển iPhone 6 Plus về chế độ DFU Mode và chọn Restore máy để khắc phục xung đột và các vấn đề hệ thống gây mất kết nối wifi.

iphone-6-plus-bi-loi-wifi-lam-sao-fix-nhanh

Trên đây là các bước thực hiện khắc phục iPhone 6 Plus bị lỗi wifi đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với cách thực hiện này sẽ giúp bạn trang bị kiến thức xử lý tình huống khẩn cấp khi cần.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *