Người dùng mở khóa iPhone bao nhiêu lần một ngày?

Với sự phổ biến của smartphone hiện nay nói chung và iPhone nói riêng, điều tất nhiên việc họ sử dụng chiếc điện thoại của mình mỗi ngày với tần suất lớn là điều không phải bàn cãi. Và một câu hỏi thú vị được đặt ra “Người dùng mở khóa iPhone bao nhiêu lần một ngày”. Với câu hỏi này một chuyên gia bảo mật của Apple có tên Ben Bajarin tiết lộ: Người dùng iPhone mở khóa màn hình trung bình 80 lần mỗi ngày.

nguoi-dung-mo-khoa-iphone-bao-nhieu-lan-mot-ngay-1

Trong một buổi họp báo ngắn liên quan đến các lớp bảo mật của iPhone, Apple vừa tung ra một số liệu hết sức thú vị: Người dùng iPhone mở khóa màn hình trung bình 80 lần mỗi ngày. Con số này liên quan đến những thảo luận rằng khoảng 89% người dùng iPhone sử dụng vân tay trên Touch ID hoặc mã khóa số để bảo mật thiết bị, theo Apple chia sẻ.

Như vậy, có thể ước tính rằng với 12 giờ sử dụng mỗi ngày, người dùng đã mở điện thoại khoảng 6-7 lần/giờ, tức là cứ khoảng 10 phút họ lại kiểm tra điện thoại 1 lần. Khác với iOS, nghiên cứu của Android chỉ ra rằng họ mở khóa điện thoại tới 110 lần mỗi ngày.

nguoi-dung-mo-khoa-iphone-bao-nhieu-lan-mot-ngay-2

Chính vì lý do tần suất sử dụng điện thoại lớn như thế bạn sẽ phải vất vả nếu cứ phải nhập đi nhập lại passcode nên Apple đã tiên phong đi đầu trong việc giới thiệu phương pháp xác thực mới mẻ chính là Touch ID. Bởi thế, Apple đã chủ động công khai bản thống kê số lần mở khóa của người dùng iPhone mỗi ngày để chứng tỏ rằng việc sử dụng Touch ID là thích hợp hơn so với kiểu nhập mật khẩu truyền thống.

Việc công khai thống kê này cũng là cách để hãng quảng cáo cho những tiện ích của Touch ID trên iPhone. Theo đó, việc nhập mật khẩu sẽ trở nên dễ dàng hơn, sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn và đặc biệt bạn không còn lo lắng về vấn đề bảo mật như trước nữa.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *