Nguyên nhân iPhone 6s bị nhiễm virus

Nguyên nhân iPhone 6s bị nhiễm virus

iPhone 6s là một thiết bị di động thông minh, ngoài ra nó được thiết lập sẵn chế độ bảo mật cực an toàn. Dù vậy, điều đó không có nghĩa thiết bị này không bị nhiễm virus. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 6s bị nhiễm virus là gì và cách khắc phục như thế nào?

Mặc dù, iOS hoàn toàn có khả năng miễn nhiễm với virus thế nhưng điều đó thật sự không chính xác 100%. Cụ thể hơn, Apple đã thu hồi các phần mềm diệt virus ra khỏi App Store nhằm để khẳng định rằng chế độ bảo mật trên iPhone 6s là tuyệt đối an toàn. Tuy nhiên, trong trường hợp iPhone 6s đã thực hiện jailbreak và sử dụng ứng dụng bên thứ ba thì sự miễn nhiễm với virus sẽ không còn nữa. Vì những ứng dụng này không được sự kiểm duyệt từ Apple.

iphone-6s-bi-nhiem-virus

Những biểu hiện cho thấy iPhone 6s đã bị nhiễm virus:

+ iPhone 6s thi thoảng xuất hiện tình trạng đơ hoặc chạy chậm hơn mức bình thường.

+ Mặc dù bạn không sử dụng máy nhưng máy vẫn bị tụt pin một cách bất thường.

+ Chất lượng cuộc gọi trên iPhone 6s kém hoặc đôi khi máy thường phát ra những âm thanh lạ, không thể tắt cuộc gọi được.

Cách khắc phục tình trạng iPhone 6s bị nhiễm virus:

+ Tránh kết nối iPhone 6s với những máy tính lạ bởi vì không thể biết rằng máy tính đó có bị nhiễm virus hay không và nếu có sẽ dễ lây sang cho iPhone 6s của bạn.

+ Cẩn thận với những đường link lạ nếu bạn cảm thấy nghi ngờ nếu không muốn chiếc iPhone 6s của mình bị nhiễm virus.

+ Restore lại iPhone 6s để loại bỏ virus, sau khi thực hiện Restore xong chắc chắn rằng máy sẽ không còn virus nữa. Ngoài ra bạn nên lưu ý sao lưu dữ liệu trước khi Restore tránh mất những dữ liệu cần thiết trong lúc Restore.

+ Mang tới các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng đáng tin cậy để khắc phục nếu như máy của bạn bị nhiễm virus nặng. Hãy nhanh chóng khắc phục nếu không muốn iPhone 6s của bạn bị ảnh hưởng tới phần mềm đồng thời gây nguy hại tới phần cứng.

iphone-6s-bi-nhiem-virus-fix

Trên đây là một số biểu hiện cũng như khắc phục tình trạng iPhone 6s bị nhiễm virus mà bạn cần biết. Tốt nhất, nếu đã jailbreak iPhone 6s người dùng nên tải và cài đặt các phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay để làm sạch hệ thống đồng thời giúp tăng tốc điện thoại… điều đó cũng chính là giúp chiếc iPhone 6s của bạn luôn trong tình trạng chạy mượt mà như lúc vừa xuất xưởng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *